Nga diễn tập pháo binh quy mô lớn tại Crimea, nam Ossetia và Abkhazia

  • 12/03/2015 22:07
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-3, lực lượng pháo binh lục quân Nga thuộc Quân khu phương Nam đã tiến hành các cuộc diễn tập với việc sử dụng các hệ thống pháo Hosta và Tornado-G mới tại Crimea và một số khu vực bên ngoài lãnh thổ Nga.

Theo cơ quan báo chí Quân khu phương Nam, hơn 8.000 binh lính pháo binh thuộc lục quân Nga đã được huy động để tham gia các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực tại Crimea, Nam Ossetia, Abkhazia, Armenia cũng như các khu vực khác trong ngày 12-3.

"Quân khu phương Nam đã bắt đầu các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực đối với các lực lượng rocket và pháo binh. Tại 19 khu vực huấn luyện ở các quân khu Nam, Bắc Caucasian và Crimea, cũng như các căn cứ quân sự của Nga tại Armenia, Nam Ossetia và Abkhazia, lực lượng pháo binh và bảo vệ bờ biển thuộc các lữ đoàn bộ binh cơ giới, các đơn vị và các căn cứ quân sự sẽ hoàn thiện kỹ năng và sự phối hợp giữa các đơn vị", cơ quan báo chí trên cho biết.
Pháo binh Nga diễn tập quy mô lớn tại các căn cứ ngoài lãnh thổ (Ảnh minh họa)

Pháo binh Nga diễn tập quy mô lớn tại các căn cứ ngoài lãnh thổ (Ảnh minh họa)

Pháo binh Nga diễn tập quy mô lớn tại các căn cứ ngoài lãnh thổ (Ảnh minh họa)

Các cuộc diễn tập pháo binh này sẽ được tiến hành nhằm vào cả các mục tiêu cá nhân và tập thể. Cả các hệ thống pháo tự hành 2S34 Hosta và hệ thống phóng tên lửa đa nòng 9K51M Tornado-G mới nhất được sử dụng trong diễn tập.

Ngoài ra, trong ngày 12-3, các tư lệnh lực lượng tên lửa thuộc Quân khu trung tâm cũng đã bắt đầu một đợt diễn tập huấn luyện kéo dài 5 ngày ở khu vực Sverdlovsk. Họ được huấn luyện việc sử dụng các hệ thống tên lửa Iskander và Tochka, cùng các hệ thống vũ khí khác.

Trong khi đó, cùng ngày phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga, Đại tá Alexander Gordeyev, cho biết, lực lượng phòng không thuộc quân khu này cũng đã tiến hành một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn tại nước Cộng hòa Buryatia.

Đại tá Gordeyev cho biết thêm rằng, trong năm 2014 và 2015, Quân khu phương Nam đã tiếp nhận khoảng 100 hệ thống tác chiến điện tử hiện đại, do vậy đã tăng cường đáng kể khả năng tác chiến của lực lượng phòng không.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục