Nga: Cụ già 85 vẫn đi thi đại học

  • 09/06/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Trong kỳ thi đại học năm nay ở Nga, có một thí sinh đặc biệt –  cụ già 85 tuổi vẫn tham gia thi đại học, trở thành thí sinh nhiều tuổi nhất trong kỳ thì đại học này.
Các thí sinh ở Nga chuẩn bị bước vào phòng thi

Các thí sinh ở Nga chuẩn bị bước vào phòng thi

Đầu tháng 6 là thời gian diễn ra kỳ thi đại học của nước Nga. Kỳ thi đại học ở Nga do sở giáo dục trung học tổ chức. Đây là kỳ thi tốt nghiệp trung học, cũng là kỳ thi tuyển sinh đại học của Nga. Các môn thi bao gồm toán, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, kiến thức xã hội và tin học.

Được biết, kỷ luật tại phòng thi ở Nga cực kỳ nghiêm ngặt. Để bảo đảm an toàn, mỗi lần thi đều phải bố trí cảnh sát và chó nghiệp vụ. Để phòng tránh thí sinh sử dụng các công cụ gian lận, ở các điểm thi đều được lắp đặt thiết bị giám sát đặc biệt. Chính vì thế, thí sinh khó có thể mang các thiết bị thông tin vào trong phòng thi.

Theo thống kê, ngày 6-6, riêng Moscow có hơn 23.000 thí sinh tham gia thi môn toán. Cụ già 85 tuổi đến từ thành phố Ivanovo là thí sinh nhiều tuổi nhất của kỳ thi đại học năm nay ở nước Nga.

Năm 2008, ở Trung Quốc cũng có một cụ ông 79 tuổi vẫn tham gia kỳ thi đại học, đó là ông Vương Hạ, ở Nam Kinh, Giang Tô. Ông đã trở thành thí sinh lớn tuổi nhất tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc lúc đó. Lần thi năm 2008 là lần thứ 4 của ông sau 3 lần thi trượt.

Lần đầu tiên cụ đi thi đại học là vào năm 2001 khi vừa qua tuổi thất thập cổ lai hi (72 tuổi). Và sau đó, cụ đi thi hai lần nữa là vào năm 2002 và 2007 nhưng đều không đậu. Theo luật sửa đổi năm 2001 của Trung Quốc thì những người trên 25 tuổi đều được phép đi thi đại học.

Theo Komsomolskaya Pravda

Tin cùng chuyên mục