Nga công bố ảnh thành phố Raqqa ở Syria bị bom đạn tàn phá nặng nề

  • 08/04/2018 18:53
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trong một thông báo được phát đi hôm 7-4, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố hình ảnh về thành phố Raqqa của Syria đã bị tàn phá nặng nề bởi các vụ đánh bom liên tiếp của liên quân do Mỹ đứng đầu thực hiện.
Bức ảnh so sánh Raqqa, Syria hồi năm 2014 và gần đây

Bức ảnh so sánh Raqqa, Syria hồi năm 2014 và gần đây

"Hầu hết các ngôi nhà, bệnh viện, nhà thờ Hồi giáo, trường học và cơ sở hạ tầng thiết yếu ở Raqqa đã bị phá huỷ bởi các vụ đánh bom liên tiếp của liên quân do Mỹ đứng đầu thực hiện", thông  báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nhìn vào bức ảnh mà Bộ Quốc phòng Nga công bố có thể thấy mức độ tàn phá do bom đạn gây ra cho Raqqa là hết sức nặng nề. Một bức ảnh chụp thành phố này vào năm 2014 đã được đưa ra để so sánh với những bức ảnh chụp gần đây cũng cho thấy sự đổ nát của thành phố.

Cũng theo Bộ này, nhiều người sau khi quay trở lại thành phố Raqqa đã bị giết chết bởi các vũ khí và thiết bị nổ.

"Từ tháng 10-2017 đến tháng 3-2018, tổng cộng 658 thường dân đã bị thương do bom mìn, trong khi đó 130 người khác đã thiệt mạng. Khoảng 25- 30 vụ nổ được ghi lại hàng tuần", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, đồng thời chỉ rõ, các vụ đánh bom của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn thường dân.

thể của họ vẫn bị chôn vùi dưới những đống đổ nát của các toà nhà. Không có nước, điện, không có bệnh viện và nhà thuốc. Các điều kiện để đảm bảo cho người dân trở về an toàn hầu như không có, và họ đang phải đối mặt liên tục với các nguy hiểm.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, tình hình hoàn toàn khác ở những khu vực được quân chính phủ Syria giải phóng dưới sự trợ giúp của lực lượng không quân Nga, đáng kể đến là Aleppo, Deir Ezzor và Đông Ghouta. Người dân ở những nơi này đều đã nhận được viện trợ nhân đạo, các cơ sở hạ tầng được khôi phục, và các cơ quan nhà nước đang được thiết lập lại.

Tin cùng chuyên mục