Nga chuẩn bị sử dụng UAV làm nhiệm vụ tấn công

  • 05/08/2016 20:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Tư lệnh hạm đội phương Bắc (Nga) Nikolai Yevmenov cho biết, họ đang có kế hoạch sử dụng máy bay không người lái (UAV) cho các nhiệm vụ chiến đấu.

“Đến nay, UAV của Nga chỉ được sử dụng để làm các nhiệm vụ giám sát, do thám và trinh sát. Chúng tôi đang có kế hoạch trang bị vũ khí cho UAV và mang nó đi thực hiện sứ mệnh tấn công trong tương lai”, Tư lệnh Yevmenov cho hay nhưng không nói rõ loại vũ khí nào sẽ được trang bị.

Nga sẽ tăng cường sử dụng UAV trong tương lai

Nga sẽ tăng cường sử dụng UAV trong tương lai

Đơn vị phòng không – không quân số 45 của hạm đội phương Bắc hiện đang vận hành nhiều loại UAV với khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ và tầm hoạt động khác nhau.

Chương trình máy bay không người lái của Nga, sau nhiều năm khá im ắng và có phần tụt hậu so với phương Tây, đã trỗi dậy trong thời gian gần đây, với việc sử dụng rộng rãi ở Syria.

Quân đội và lực lượng an ninh Nga có khoảng 800 UAV nhưng gần như không có loại nào thiết kế để mang vũ khí. 

Theo nhà phân tích Derrick Maple tại trung tâm nghiên cứu IHS Jane's, trong 5 năm qua, Nga đã dựa nhiều vào các mẫu từ các nhà thầu quốc phòng Israel, một vài trong số đó được cấp phép để sản xuất tại Nga. Vào năm 2015, Moscow đã cam kết chi gần 10 tỷ USD trong 10 năm tới để tiếp tục phát triển đội UAV của mình. 

Theo RBTH

Tin cùng chuyên mục