Nga chuẩn bị sản xuất hàng loạt UAV trinh sát S-300M hiện đại

  • 01/08/2015 09:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-7, truyền thông Nga dẫn lời một kỹ sư thuộc nhà máy hàng không Aviakor cho biết, nhà máy sẽ sản xuất hàng loạt loại máy bay không người lái (UAV) S-300M hiện đại vào tháng tới và sẽ sớm biên chế cho quân đội Nga.

Tên gọi gợi nhớ đến hệ thống tên lửa phòng không S-300 huyền thoại, máy bay không người lái S-300M Burevestnik (Stormbringer) sẽ được trưng bày tại triển lãm hàng không MAKS-2015 sắp tới.

Với thiết kế nhỏ, gọn và nhẹ, UAV S-300M, do Cục thiết kế Máy bay không người lái Nga phát triển, là một phương tiện giám sát lý tưởng đối với các cơ sở dân sự và quân sự.
Máy bay không người lái S-300M của Nga

Máy bay không người lái S-300M của Nga

Máy bay không người lái S-300M của Nga

Máy bay không người lái S-300M Burevestnik có một thiết kế kiểu “cánh bay”, tức cánh cố định, một hệ thống dẫn đường laser và một hệ thống hạ cánh tự động mà trong tình huống bị rơi sẽ giảm thiểu va chạm, do đó ngăn ngừa được thiệt hại nặng nề cho máy bay.

"Máy bay không người lái S-300M cực kỳ linh hoạt, rất lý tưởng cho các nhiệm vụ trinh sát trên không và giám sát các cơ sở quan trọng trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào", kỹ sư Vladimir Tolokontsev thuộc nhà máy Aviakor cho biết hôm 30-7.

"Theo như tôi biết, UAV này có thể chịu được điều kiện gió mạnh đến 15 m/giây (tương đương khoảng 54 km/giờ), khiến chúng trở thành một món quà thực sự cho bộ đội trinh sát của chúng ta", ông cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục