Nga chuẩn bị nhận 8 trực thăng Mi-28UB Havoc đầu tiên

  • 25/03/2017 17:36
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 24-3, phó giám đốc công ty Trực thăng Nga Nikolai Pavlenko cho biết, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp nhận lô 8 chiếc máy bay trực thăng Mi-28UB trong năm 2017.

“Việc bàn giao 8 chiếc máy bay trực thăng sản xuất hàng loạt này cho lực lượng không quân vũ trụ Nga có kế hoạch thực hiện trong khuôn khổ hợp đồng quốc phòng nhà nước cho năm 2017,” ông Pavlenko thông báo với Bộ Quốc phòng Nga.

Mi-28UB là máy bay trực thăng huấn luyện chiến đấu do Nhà máy trực thăng Mil Moscow thiết kế. Trực thăng này dựa trên dòng máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28NE Night Hunter.

Máy bay trực thăng Mi-28NE Night Hunter của Nga

Máy bay trực thăng Mi-28NE Night Hunter của Nga

Mi-28UB đáp ứng nhu cầu huấn luyện phi công quân sự của Bộ Quốc phòng Nga cũng như của quân đội các quốc gia nhập khẩu máy bay trực thăng Mi-28NE Night Hunter.

Dòng máy bay trực thăng này còn có thể hoạt động như một chiếc máy bay trực thăng tấn công, thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu dưới mặt đất, các tàu hải quân nhỏ và các mục tiêu trên không tầm thấp cả ban ngày lẫn ban đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Rostvertol, một chi nhánh của công ty Trực thăng Nga, đã tiến hành chuyến bay thử đối với máy bay trực thăng Mi-28UB vào tháng 8-2013 tại cơ sở thử nghiệm bay ở Rostov-on-Don, Nga.

Tin cùng chuyên mục