Nga chưa quyết định mua thêm tàu đổ bộ lớp Zubr, Tsaplya

  • 03/06/2016 09:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Công ty đóng tàu Thống nhất Nga (USC), Bộ Quốc phòng Nga sẽ quyết định việc đặt hàng thêm các tàu đổ bộ đệm khí lớp Zubr hoặc Tsaplya vào đầu năm 2017 là sớm nhất. 

“Bộ Quốc phòng Nga đang cân nhắc vấn đề mua các tàu đổ bộ đệm khí lớp Zubr hoặc Murena. Quyết định chính thức sẽ chỉ được đưa ra sớm nhất là vào đầu năm 2017, thời điểm họ xem xét lại kế hoạch hiện đại hoá quân đội quốc gia”, Phó chủ tịch USC, ông Igor Ponomarev nói với hãng tin RIA Novosti ở triển lãm quân sự KADEX 2016 tại Kazakhstan.

Tàu đổ bộ lớp Zubr

Tàu đổ bộ lớp Zubr

Các tàu đổ bộ đệm khí có khả năng di chuyển trên nước và đổ bộ vào bờ biển, mang theo binh lính và thiết bị quân sự.

Zubr là lớp tàu đổ bộ đệm khí lớn nhất thế giới, được phát triển cho các lực lượng lính thuỷ đánh bộ tấn công vào đất liền. Các tàu đệm khí Zubr có khu vực chứa hàng rộng 400m2 và mang được tổng cộng 56 tấn nhiên liệu. Nó có thể vận chuyển được 3 xe tăng chiến đấu chủ lực (nặng tổng cộng 150 tấn) hoặc 10 phương tiện chiến đấu bộ binh chở theo 140 lính hay 8 xe bọc thép chở binh lính (nặng 115 tấn) và 500 binh sĩ khác.

Tàu đổ bộ đệm khí lớp Tsaplya là loại tàu đệm khí cỡ trung của hải quân Nga. Loại tàu độc đáo này được thiết kế để có thể mang theo các đơn vị lính thủy đánh bộ với quân số có thể lên tới 140 người và một xe tăng hoặc 2 xe chiến đấu bộ binh. Toàn bộ lực lượng trên có thể được chiếc tàu này vận chuyển với tốc độ cao, đổ bộ thẳng lên bờ biển của đối phương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục