Nga bắt đầu sản xuất tên lửa Pantsir-SM vào năm 2018

  • 12/10/2016 08:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giám đốc công ty Shcheglovsky Val, ông Vladimir Popov, lô hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-SM đầu tiên sẽ bắt đầu xuất xưởng vào năm 2018.

“Giai đoạn thiết kế Pantsir-SM đã kết thúc. Công ty sẽ bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu trong năm nay hoặc đầu năm sau và lô thiết bị đầu tiên sẽ xuất xưởng vào năm 2018”, ông Popov cho hay.

Hệ thống Pantsir-SM sẽ có tầm bắn gấp đôi Pantsir-S1

Hệ thống Pantsir-SM sẽ có tầm bắn gấp đôi Pantsir-S1

Pantsir-SM là phiên bản nâng cấp từ Pantsir-S1 với thiết kế bảo vệ các khu vực quân sự cỡ nhỏ, mục tiêu công nghiệp, đơn vị lính bộ binh khỏi các khí cụ bay ở tầm thấp.

Hệ thống Pantsir-SM, bao gồm cả tổ hợp tên lửa đất đối không và pháo săn máy bay, sẽ được trang bị hệ thống định vị đa chức năng mới, cho phép nó tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 40km, tức là gấp đôi mức hiện nay. Trong khi đó, tầm quan sát của radar cũng tăng lên 75km, lớp gần gấp đôi mức 40km của Pantsir-S1.

Vào hồi tháng 8 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Pantsir-SM có thể đi vào hoạt động rất sớm. Các nguồn tin trước đây cũng tiết lộ, hệ thống này sẽ được trang bị một loại tên lửa tốc độ cao mới. Ngoài ra, Nga còn đang nghiên cứu về phiên bản hải quân và Bắc Cực của Pantsir.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục