Nga bác thông tin lập căn cứ không quân mới tại Syria

  • 26/01/2016 08:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa phủ nhận thông tin, họ đang xây dựng căn cứ không quân thứ 2 tại Syria và cho rằng, Ankara có thể đã tung tin đồn này nhằm lấy cớ triển khai binh lính Thổ Nhĩ Kì đến tập trung gần biên giới Syria.

“Không có bất kì một căn cứ quân sự nào mới cho máy bay Nga ở Syria và chúng tôi cũng không có ý định làm việc này”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov nói với giới truyền thông vào hôm 25-1.

Nga phủ nhận lập căn cứ mới ở Syria

Nga phủ nhận lập căn cứ mới ở Syria

Nga phủ nhận lập căn cứ mới ở Syria

Vào hôm 23-1, tờ Times của Anh đã đăng tải thông tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kì Recep Tayyip Erdogan đã lên tiếng cảnh báo nội bộ về việc Nga đang tìm cách kéo dài đường băng ở thành phố Al-Quamishli của Syria, gần biên giới phía đông với Thổ Nhĩ Kì.
Theo ông Konashenkov, đây không khác nào một “trò hề” hoặc việc quân đội Nga xuất hiện gần biên giới Thổ Nhĩ Kì có thể đang được Ankara sử dụng làm cái cớ để triển khai thêm lực lượng đến áp sát khu vực biên giới này.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, thời gian để một chiếc máy bay Nga đi đến vùng xa nhất của Syria chỉ khoảng một giờ. Do đó việc triển khai không quân đến Al-Qamishli là hoàn toàn vô lí”, ông Konashenkov khẳng định.

Vào hồi tháng 12, ông Konashenkov cũng lên tiếng phủ nhận việc quân đội Nga đang triển khai đến sân bay quân sự Shayrat tại tỉnh Homs của Syria nhằm tiến hành chiến dịch không kích trên diện rộng và dễ dàng hơn.
Nga đã thực hiện chiến dịch không kích của mình ở Syria từ ngày 30-9-2015, hiện nay, tất cả các máy bay của Nga đều cất cánh từ sân bay Khmeimim ở tỉnh Latakia.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục