Nga bác bỏ cáo buộc chuyển giao công nghệ tên lửa cho Triều Tiên

  • 18/01/2019 20:33
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nga ngày 18-1 đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Mỹ về việc Matxcơva chuyển giao công nghệ tên lửa và phòng không cho Triều Tiên.
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 hồi tháng 11-2017

Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 hồi tháng 11-2017

“Các cáo buộc của Lầu Năm góc về việc Triều Tiên mua công nghệ tên lửa và phòng không của Nga là phiến diện và thiếu căn cứ. Bằng cách không công bằng này, Mỹ đang cố gắng biện minh cho các chính sách gây bất ổn của mình trong lĩnh vực an ninh quốc tế”, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matzegoza nhấn mạnh.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố Đánh giá phòng thủ tên lửa mới của Lầu Năm góc trong đó khẳng định Triều Tiên “hiện vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng” mà Washington cần cảnh giác. Báo cáo cho biết, Triều Tiên đã có được công nghệ phòng thủ tên lửa của Nga và đang phát triển năng lực phòng thủ tên lửa di động của riêng mình dựa trên công nghệ đó.

Mới đây, trong Thông điệp năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định ông sẵn sàng cải thiện mối quan hệ với Hàn Quốc và Mỹ, và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump “vào bất cứ lúc nào”.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nếu Washington không thực hiện lời hứa của mình và tiếp tục thi hành các lệnh trừng phạt, Bình Nhưỡng sẽ “không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi tìm con đường mới”.

Ông Kim kêu gọi Washington không triển khai vũ khí chiến lược tới Hàn Quốc và không tiến hành các cuộc tập trận có thể nhằm vào Bình Nhưỡng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục