Nga: Anh tiếp tục tiêu hủy các bằng chứng vụ điệp viên Skripal

  • 10/12/2018 13:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 9-12 dẫn lời Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga Sergei Naryshkin cho biết, Anh tiếp tục tiêu hủy các bằng chứng trong vụ điệp viên Sergei Skripal.
Bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal

Bố con cựu điệp viên Nga Sergei Skripal

"Sự thật trong vụ Skripal chỉ có thể được sáng tỏ thông qua một cuộc điều tra chung giữa hai nước, vậy nhưng phía Anh đã từ chối tất cả các đề nghị từ phía của Nga và tiếp tục phá hủy bằng chứng như thú cưng của ông Skripal, và nhiều vật dụng khác", Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga Sergei Naryshkin cho biết.

Cũng theo ông Naryshkin, cuộc điều tra vụ Skripal của phía Anh giống như "một trò hề, một sự khiêu khích".

"Chỉ có một cuộc điều tra chung, chuyên nghiệp mới có thể làm rõ những gì đã thực sự xảy ra", Giám đốc Cơ quan Tình báo nước ngoài của Nga tái khẳng định.

Ngày 4-3-2018, cựu điệp viên Skripal, người từng Nga bị kết án vì tội làm gián điệp cho Anh, và con gái Yulia nghi bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh tại Salisbury. Sau đó, mặc dù chưa có kết luận điều tra, London cho rằng, chất độc này được chế tạo tại Nga, và cáo buộc Moscow đứng sau vụ việc. Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc. Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã khẳng định thông tin về đặc tính của chất độc này trong báo cáo công bố mới đây, nhưng không khẳng định nguồn gốc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục