Neymar choáng váng trước khoản tiền phạt khổng lồ vì gian lận thuế

  • 19/03/2016 10:46
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Siêu sao của Barcelona, Neymar đã bị tìm thấy chứng cứ tội gian lận thuế và choáng váng với khoản tiền phạt lên tới 45,9 triệu euro. 

Nhật báo Brazil, Folha de Sao Paulo đã công bố chi tiết phiên tòa với ESPN và nói về khoản tiền phạt khổng lồ lơ lửng trước mắt Neymar. Đội trưởng của Selecao dự kiến sẽ nộp đơn kháng án.
Neymar đối mặt với khoản tiền phạt lên đến gần 50 triệu euro

Neymar đối mặt với khoản tiền phạt lên đến gần 50 triệu euro

Neymar đối mặt với khoản tiền phạt lên đến gần 50 triệu euro

Neymar bị cáo buộc che giấu những khoản thu nhập từ Santos, Barcelona và hợp đồng với Nike, điều khiến tiền đạo người Brazul phải chịu khoản phạt lên tới 45,9 triệu euro (trong đó có mức phạt và tiền truy thu thuế).

Theo tòa án, Neymar đã sử dụng các công ty (Neymar Sport e Marketing, N & N Consultoria, N & N Administracao de Bens) để tránh phải nộp khoản tiền thuế lên đến 56,4 triệu euro từ năm 2012 đến 2014.

Thẩm phán nghi ngờ Neymar đã ký các hợp đồng giả để che giấu thu nhập. “Chúng tôi đã điều tra cụ thể hoạt động của một số công ty do Neymar và các thành viên trong gia đình làm chủ, từ đó phát hiện ra những sai phạm của cầu thủ này” – kiểm sát viên Develly Claudia Montez cho biết.

Neymar hiện cũng bị chính quyền Tây Ban Nha điều tra với cáo buộc gian lận thuế. Tiền đạo này không phải là cầu thủ đầu tiên của Barcelona vướng mắc với cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha sau khi Lionel Messi và Javier Mascherano đều gặp rắc rối tương tự. 

Tin cùng chuyên mục