Nếu bị đe dọa, Mỹ lập tức sẽ bắn hạ tên lửa Triều Tiên

  • 10/04/2013 12:22
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-4, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ Samuel Locklear cho biết, quân đội Mỹ có khả năng bắn hạ tên lửa của Triều Tiên, nhưng chỉ khi nó đe dọa Mỹ hoặc các đồng minh của họ trong khu vực. 

"Nếu tên lửa này bay vào khu vực phòng thủ của nước Mỹ, tôi chắc chắn sẽ đề xuất bắn hạ. Và nếu nó bay vào khu vực phòng thủ của các đồng minh của chúng tôi, tôi cũng sẽ đề xuất bắn hạ", Đô đốc Samuel Locklear cho biết trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ hôm thứ 3.

"Tôi tin rằng chúng ta có khả năng đáng tin cậy để bảo vệ lục địa nước Mỹ, bảo vệ Hawaii, bảo vệ Guam, bảo vệ các lực lượng triển khai tiền phương và bảo vệ các đồng minh của chúng ta”, ông Locklear nói.

Ông cho biết thêm rằng ông sẽ "không đề xuất" đánh chặn bất kỳ tên lửa nào của Triều Tiên mà không nghiên cứu kỹ đường bay của nó xem nó có gây nguy hiểm hay không.

Nếu bị đe dọa, Mỹ lập tức sẽ bắn hạ tên lửa Triều Tiên ảnh 1
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên trong một buổi lễ duyệt binh

Tuyên bố của ông Locklear diễn ra ngay sau một cảnh báo của Bình Nhưỡng khuyên tất cả người nước ngoài sơ tán khỏi Hàn Quốc, vì hai nước này đang bên bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Trước đó, các quan chức Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có thể có kế hoạch phóng thử tên lửa trong ngày hôm nay (10-4).

Hôm 9-4, Nhật Bản cho biết họ đã triển khai các khẩu đội phòng thủ tên lửa PAC 3 xung quanh Tokyo để đối phó với vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên có thể xảy ra.

Ông Locklear tuyên bố trước Thượng viện rằng, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã lên đến mức độ không thể lường trước và cho biết Mỹ sẵn sàng bảo vệ mình và các đồng minh.

Theo RIA/THX

Tin cùng chuyên mục