Nepal: Máy bay đâm phải chim, 19 người chết

  • 29/09/2012 10:01
  • 0 bình luận
  • Hải Bằng
  • In bài
ANTĐ - Chiếc máy bay chở khách du lịch tham quan đỉnh Everest đã gặp nạn ngay khi vừa cất cánh khỏi sân bay Nepal làm toàn bộ 19 người thiệt mạng.

Sáng 28-9, chiếc máy bay của hãng hàng không tư nhân Sita Air của Nepal khởi hành từ sân bay Kathmandu tới ngôi làng Lukla - cửa ngõ dẫn tới ngọn núi Everest cao nhất thế giới với 16 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Sau khi cất cánh khoảng 2 phút, chiếc máy bay đã gặp sự cố và lao xuống bờ sông Maohara, quận Bhaktapur.

Nepal: Máy bay đâm phải chim, 19 người chết ảnh 1

Chiếc máy bay bị cháy rụi 

Cơ quan hàng không dân dụng Nepal cho biết, phi công đã cố gắng hạ cánh xuống dòng sông, nhưng chiếc máy bay đã bốc cháy. Trong khi nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, có thông tin cho rằng, chiếc máy bay đã đâm phải một con chim đại bàng khiến xảy ra sự cố.

Vụ tai nạn xảy ra đúng vào mùa cao điểm du lịch tham quan Everest bằng máy bay. Trong số hành khách có 7 khách du lịch người Anh, 5 người đến từ Trung Quốc và 4 người Nepal. Quân đội Nepal đã điều hàng chục binh sĩ tới hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Tai nạn hàng không từng xảy ra ở Nepal. Nghiêm trọng nhất là tháng 9- 2011, một máy bay chở khách du lịch ngắm cảnh quan khu vực núi Everest đã đâm xuống một sườn đồi gần thủ đô Kathmandu khiến 19 người thiệt mạng, chủ yếu là người nước ngoài.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục