Nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục

  • 21/05/2018 08:53
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Theo các nhà nghiên cứu, tập thể dục với bụng rỗng sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. 
Nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục

Tập thể dục khi đói đốt cháy calo nhiều hơn, làm tăng tốc độ giảm cân. Tuy nhiên, mặt khác nếu bạn tập thể dục khi đói cũng có thể gây chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, làm tăng nguy cơ chấn thương. 

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhẹ 1-2 giờ trước khi tập luyện. Nên tránh ăn những thực phẩm giàu axit và chất béo. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đồ ăn nhẹ có carbohydrate và protein dưới 200 calo để tăng năng lượng.

Bạn cũng nên nhớ là bổ sung nước đầy đủ. Uống khoảng 2 cốc nước vài giờ trước khi tập thể dục và 1 cốc nước 10 đến 20 phút trước khi tập thể dục. Những thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục: 

Chuối rất tốt trong việc cung cấp carbohydrate cho cơ thể. Nó cũng chứa kali, hỗ trợ cơ và chức năng thần kinh. Ăn chuối trước khi tập luyện sẽ cung cấp protein thiết yếu cho việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Yến mạch rất nhiều chất xơ, hỗ trợ giải phóng carbohydrate ổn định, cung cấp năng lượng trong khi tập luyện. Yến mạch chứa các vitamin B giúp chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng.

Nước trái cây là một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện tuyệt vời bởi vì chúng bao gồm một lượng lớn protein. Nước trái cây cũng có thể được tiêu hóa nhanh chóng và cung cấp cho bạn năng lượng trước khi tập luyện.

Một lát bánh mì nguyên hạt là một nguồn bổ sung carbohydrate rất tốt, đặc biệt nếu bạn có nó với mật ong hoặc mứt. Bạn có thể ăn bánh mì nguyên hạt với trứng luộc 45 phút trước khi bắt đầu làm việc.

Lòng trắng trứng. Chất béo trong lòng đỏ trứng được chuyển hóa chậm trong cơ thể, làm bạn cảm thấy cồng kềnh và chậm chạp trong khi tập luyện. Vì vậy, ăn lòng trắng trứng trong bữa ăn của bạn trước khi tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn 4 gram chất đạm mà không có chất béo.

Trái cây khô là một lựa chọn tuyệt vời để ăn trước khi tập luyện. Đó là vì hoa quả khô chứa các carbohydrate đơn giản sẽ cung cấp năng lượng tức thời.

Tin cùng chuyên mục