Nảy lòng tham, lái xe taxi "cầm nhầm" tiền tỷ của khách

  • 02/03/2012 16:08
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện khách bỏ quên số tài sản có giá trị trong cốp, gã thanh niên lái xe taxi đã nảy ra ý định chiếm giữ trái phép tài sản.

Khoảng 0h00 ngày 29-2, anh Nguyễn Khắc Việt (ở Thanh Xuân, Hà Nội) vẫy xe taxi hãng Mai Linh, BKS: 29A-460.76 để đi từ khách sạn Hoàng Gia, ở số 20 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm đến phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Khi đi, anh Việt có cầm theo 1 vali bên trong có 1 đồng hồ đeo tay nhãn hiệu Rolex trị giá 17 nghìn đô la Singapore; 1 điện thoại Vertu trị giá 17 nghìn đô la Mỹ; 1 Ipad màu trắng trị giá khoảng 17 triệu đồng; 7.100 đô la Mỹ cùng một số đồ dùng khác. Khi đến địa chỉ 151 Thụy Khuê, anh Việt đã xuống xe và để quên tài sản nên sau đó đã đến trình báo tại cơ quan công an.

Nảy lòng tham, lái xe taxi "cầm nhầm" tiền tỷ của khách ảnh 1 Nảy lòng tham, lái xe taxi "cầm nhầm" tiền tỷ của khách ảnh 2
Chiếc đồng hồ và số ngoại tệ bị lái xe taxi chiếm giữ

Qua xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội xác định lái xe là Nguyễn Văn Cảnh (SN 1992, có HKTT tại An Cảnh, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Chiếc xe taxi Cảnh dùng để chở khách thực chất được hãng xe Mai Linh giao cho cho anh Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ở phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng) kinh doanh. Gần đây, anh Thành đã đưa cho Cảnh sử dụng.

Nảy lòng tham, lái xe taxi "cầm nhầm" tiền tỷ của khách ảnh 3
Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh


Khi hãng xe yêu cầu Cảnh bàn giao tài sản thất lạc cho khách thì đối tượng đã giấu chiếc đồng hồ Rolex và 6.500 đô la Mỹ, sau đó mới trả xe cho Thành. Khi Cảnh điều khiển xe ô tô đến trả cho anh Thành thì đã bị lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ. Kiểm tra trong người đối tượng này, cơ quan công an đã thu hồi số tài sản bị “bốc hơi”.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã thu hồi toàn bộ tang vật để trao trả cho nạn nhân; thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Cảnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục