NASA tiết lộ máy bay không người lái mới, độc đáo

  • 05/05/2015 22:07
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ - NASA đã tiết lộ một số hình ảnh thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) Greased Lighting (GL-10) với 8 động cơ cánh quạt xoay.

NASA tiết lộ máy bay không người lái mới, độc đáo ảnh 1UAV Greased Lighting (GL-10)

Đây là dòng máy bay không người lái mới nhất mà NASA nghiên cứu. Nó có sải cánh 3m, trọng lượng 28kg, mỗi một bên cánh được trang bị 4 động cơ cánh quạt, trong quá trình bay nó có thể xoay cánh chính, cũng như thay đổi tốc độ cánh quạt.

GL-10 có khả năng treo lơ lửng trong không trung hoặc tăng tốc một cách hiệu quả, do đó nó có đặc tính cơ động nhanh nhẹn như một máy bay trực thăng. Ngoài ra, xét về tốc độ và cự ly bay của Greased Lighting so với các dòng máy bay thông thường khác cũng có sự khác biệt.

GL-10 nhìn từ trên xuống

GL-10 nhìn từ trên xuống

GL-10 được thiết kế theo kiểu cánh xoay, nên nó có thể cất hoặc hạ cánh thắng đứng, sau khi hoàn tất việc cất cánh, tiếp tục xoay cánh quạt về phía trước để duy trì trạng thái bay bình thường.

Được biết, Greased Lighting đang trong quá trình thử nghiệm thực tế. Trong quá trình thử nghiệm cho thấy GL-10 bay rất êm, tạp âm thậm chí còn nhỏ hơn cả tiếng máy cắt cỏ.

Với tính năng bay tốt, khả năng hạ cánh chính xác, NASA có ý định ứng dụng dòng UAV này vào lĩnh vực thương mại, giám sát nông nghiệp và vẽ bản đồ.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục