Nâng công suất máy biến áp T1 trạm 110kV Phùng Xá

  • 31/05/2015 22:59
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Máy biến áp T1 trong công trình “Nâng công suất máy biến áp T1 và T2 trạm biến áp 110kV Phùng Xá” do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) làm chủ đầu tư với tổng dự toán gần 50 tỷ đồng vừa được nghiệm thu đóng điện và đưa vào sử dụng. 

Trạm 110kV Phùng Xá được xây dựng tại thôn Bùng Xá, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, cách đường Láng - Hòa Lạc khoảng 500m. Trạm vận hành từ năm 2009 với quy mô 1 máy biến áp có công suất 40MVA. Hiện nay trạm đang vận hành với 2 máy biến áp có công suất 40MVA cung cấp điện cho phụ tải huyện Thạch Thất, huyện Quốc Oai và một phần huyện Phúc Thọ. Cả 2 máy biến áp T1 và T2 hiện đang vận hành với trên 80% công suất định mức. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng sản lượng điện của khu vực huyện Thạch Thất và khu vực lân cận xấp xỉ 17%/năm. Bởi vậy, việc nâng công suất 2 máy biến áp T1 và T2 từ 40MVA lên 63MVA là hết sức cần thiết. 

Công trình trên được EVN HANOI đầu tư xây dựng nhằm đảm bảo cấp điện đủ, an toàn và liên tục cho các phụ tải huyện Thạch Thất và khu vực lân cận, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho khu vực. Ngoài ra, công trình hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng điện năng, chống quá tải cho các lộ xuất tuyến trạm biến áp hiện trạng, phù hợp với quy hoạch và hiệu quả kinh tế trong đầu tư cũng như trong vận hành lưới điện cho toàn khu vực.

Tin cùng chuyên mục