Nâng cao đời sống tình dục cho nữ giới

  • 03/11/2011 16:05
  • 0 bình luận
  • H.A
  • In bài
ANTĐ - Từ trước tới nay, trên tất cả các phương tiện truyền thông đều đề cập rất nhiều đến đời sống tình dục nam mà ít đề cập đến đời sống tình dục của chị em phụ nữ. Thực chất tình dục nữ mới là vấn đề khoa học.

Đối với nữ giới, việc giải quyết những vướng mắc “khó nói” của chị em như vấn đề “khô hạn”, làm sao khắc phục được chứng bệnh này, giải quyết được “khô hạn” thì khả năng tình dục sẽ được cải thiện thế nào là vấn đề vô cùng quan trọng. Nhiều chị em mặc dù rất đảm việc nhà, giỏi công tác xã hội nhưng không tháo gỡ được “đời sống tình dục” khó nói của mình, dẫn đến nhiều trục trặc trong gia đình.

Buổi tọa đàm: “Nâng cao đời sống tình dục nữ dưới góc nhìn khoa học” do Báo Khoa học & đời sống tổ chức sáng 3-11-2011, với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu đã phần nào đưa ra được những biện pháp khắc phục "nỗi khổ khó nói" này của chị em.

Liệu pháp hormon thay thế

Theo PGS.TS. Vương Tiến Hòa, chuyên gia sản phụ khoa, BV Phụ sản TƯ, khô âm đạo không phải là một bệnh mà là một hội chứng gồm một số các triệu chứng gây phiền muộn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ đôi khi dẫn đến những bất hòa trong cuộc sống đôi lứa trong gia đình.

Có thể sử dụng liệu pháp hormon thay thế để khắc phục tình trạng khô hạn này. Theo đó, có 2 cách đó là tại chỗ và toàn thân: Tại chỗ là bôi các  kem có các chế phẩm của estrogen như kem estrogen, Ovestin, Colpotrophin… Nói chung có rất nhiều kem nhưng đều phải có estrogen là chính, ngoài ra các hãng còn thêm một số phụ gia hỗ trợ khác. Ưu diểm của kem bôi tại chỗ là tác động trực tiếp lên niêm mạc âm đạo nên có tác dụng nhanh nhưng không kéo dài

Loại toàn thân, chậm hơn nhưng lại kéo dài hơn, có tác dụng toàn thân, không chỉ đơn thuần là tại âm đạo

Phương pháp "chống hạn" từ thực phẩm chức năng

Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng - Viện phó Viện TPCN: Từ xa xưa tại Trung quốc, Việt Nam và Nhật Bản cũng đã có các kinh nghiệm để làm tăng sức khỏe tình dục như một trong các tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là Dương Quý Phi thường tắm bằng các loài hoa có nhiều Isoflavon (như hoa cúc). Các món ăn của Dương quý phi cũng được chế biến nhằm làm tăng hooc môn sinh dục khiến quý phi này lúc nào cũng rực rỡ, cũng hừng hực sắc xuân

Ngày nay với công nghệ hiện đại các nhà khoa học đã tổng hợp được các chất cần cho tổng hợp hooc môn sinh dục nữ như Pregnenolon, DHEA từ củ mài thiên nhiên hoặc Isoflavon từ mầm đậu tương, cao củ sắn dây hoặc cỏ ba lá đỏ và chế tạo thành các loại thực phẩm bổ xung, thực phẩm chức năng dùng cho phụ nữ để bù vào sự thiếu hụt các chất trên trong quá trình ăn uống hàng ngày.

 Nâng cao đời sống tình dục cho nữ giới ảnh 1

Trên thị trường Việt nam có nhiều sản phẩm có công dụng hỗ trợ chức năng sinh dục như Spacaps, Ỷ lan, Tây thi… nhưng trong sản phẩm Spacaps ngoài thành phần có các chất như Pregnenolon và Isoflavon ra còn có các thảo dược như đương quy, hà thủ ô, nhàu,thổ phục linh có tác dụng tốt trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị “khô hạn”, chống lão hóa da, giúp làm giảm nếp nhăn, nám da và làm cho da mịn màng hơn.Giải pháp Spacaps

Từ năm 2009 Bệnh viện Phụ sản TƯ đã thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học “Đánh giá sự cải thiện dịch nhầy cho bệnh nhân bị khô âm đạo ở lứa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh khi sử dụng Spacaps” do PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, GĐ BV Phụ sản TƯ làm chủ nhiệm. Mới đây, ngày 19/8/2011 tại BV Từ Dũ công trình nghiên cứu khoa học “Hiệu quả của Spacaps trong điều trị khô âm đạo ở phụ nữ quanh mãn kinh” được nghiệm thu.Đây là sản phẩm thảo dược tốt giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa khô âm đạo do suy giảm hoocmon sinh dục, nâng cao chất lượng tình dục

,

phòng ngừa lão hóa da, giảm nếp nhăn, vết nám trên da, giúp da bóng và hồng hào....Ngoài việc áp dụng các biện pháp trên, hội thảo cũng chỉ ra rằng, để có được sức khỏe sinh dục tốt nhất phải thường xuyên luyên tập thể thao, yoga, thiền để làm tăng cường thể chất, giảm strees và quan trọng hơn là dinh dưỡng hợp lý, không nên chỉ dùng toàn các dầu thực vật khiến cả nữ và nam đều thiếu nguyên liệu chính cho sinh tổng hợp hooc môn sinh dục.

Tin cùng chuyên mục