Nạn hiếp dâm nam giới hoành hành ở Zimbabwe

  • 29/11/2011 14:30
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Tội xâm phạm tình dục từ trước tới nay vốn chỉ dành cho nam giới, nhưng ở Zimbabwe các đấng mày râu hiện lại là người phải cảnh giác trước những nhóm nữ tặc chuyên xâm hại tình dục đàn ông. 

Cảnh sát Zimbabwe hiện đang tiến hành điều tra một tổ chức xuyên quốc gia là các cô gái chuyên đi cưỡng hiếp đàn ông.

Phải mất hơn một năm sau khi các nạn nhân đến khai báo tại cơ quan chức năng, cảnh sát mới bắt nhóm tội phạm đầu tiên vào thứ Hai vừa rồi. Ba người phụ nữ hiện đang phải ra tòa tại thủ đô Harae với cáo buộc tội trạng khiến cả đất nước bàng hoàng.

Một trong những nạn nhân giấu tên chia sẻ vào tháng 7 vừa qua rằng ông từng bị ba phụ này giả vở xin đi nhờ xe sau đó xâm hại tình dục. “Một trong những người phụ nữ đó đã ném một thứ thuốc nước vào mặt tôi và tiêm vào người tôi nữa khiến ham muốn tình dục trong tôi trở nên mạnh mẽ. Họ dừng xe và quan hệ tình dục với tôi nhiều lần và có sử dụng bao cao su. Khi đã xong, họ vứt tôi lại ở bụi rậm bên đường trong trạng thái trần truồng. Một số người thu gom rác đã thấy và giúp tôi gọi cảnh sát. Sau đó tôi được đưa đến bệnh viện để điều trị những phản ứng do loại thuốc mà họ sử dụng với tôi gây ra.”, ông nói.  

Người phụ nữ bị cáo buộc 17 tội danh tấn công không đứng đắn một cách trầm trọng vì pháp luật Zimbabwe hiện chưa có điều khoản nào quy định về hành động một người phụ nữ cưỡng hiếp đàn ông.

Nhóm nữ tặc này đã bị bắt giữ hồi đầu tháng tại thị trấn trung tâm ở Gweru, cách thủ đô Harare 275 km về phía Tây Nam. Khi bị bắt, cảnh sát đã tìm thấy trong xe của họ 31 bao cao su.

Nạn hiếp dâm nam giới hoành hành ở Zimbabwe ảnh 1
Nhóm nữ tặc còn bị cáo buộc thu thập tinh dịch trong các bao cao su của nạn nhân sau quan hệ.

Đối mặt với sự giận dữ của đám đông

Những phụ nữ này phủ nhận các cáo buộc và nói rằng họ là gái mại dâm và quá bận rộn nên đã quên vứt các bao cu su ra khỏi xe.

Kể từ khi thông tin về các vụ cưỡng hiếp đàn ông táo tợn lan truyền, nam giới ở Zimbabwe nói họ sẽ không bao giờ cho ai đi nhờ xe nữa và tăng cường sử dụng xe buýt.

Nhóm nữ tặc sau khi được bảo lãnh ra hồi tháng trước đã phải đối mặt với sự đe dọa từ đám đông dân chúng. Họ phải tự nhốt mình trong nhà để tránh bị tấn công từ đám đông giận dữ.

Phát ngôn viên của cảnh sát, Andrew Phiri trả lời phỏng vấn cho hay: “Chúng tôi tin rằng họ thuộc một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia. Vì cảnh sát nhận được báo cáo về tình hình đàn ông bị xâm hại tình dục từ khắp các thị trấn, tỉnh thành trên cả nước.”

Về nguyên nhân của hành động bất thường này, cảnh sát cho biết họ nghi ngờ đây là một dạng thức quỷ quái của một nghi lễ nào đó. Các nhân chứng đang được kêu gọi để vạch trần tổ chức này.

Không chỉ cưỡng hiếp, những người đàn ông bị nạn cho biết tinh trùng của họ còn bị lấy đi sau mỗi lần quan hệ.

Ở đất nước này, tinh dịch được sử dụng trong các nghi lễ quan trọng biểu trưng cho thành công trong công việc kinh doanh và cũng có nhiều khả năng nhóm tội phạm này mang tinh dịch ra nước ngoài bán.

Tuy nhiên, các chuyên gia văn hóa và xã hội cho biết mục đích thực sự của việc sử dụng tinh dịch của  nạn nhân bị xâm hại vẫn còn là bí ẩn. Ngay cả các nhà nghiên cứu cũng không muốn đi sâu vào lĩnh vực nghi lễ bí mật như vậy vì sẽ khó lòng sống sót ở đất nước này nếu mọi điều bạn khám phá ra đều mang đi công khai.

Vợ của các nạn nhân tỏ ra ngờ vực

Những nạn nhân nam đang cùng chia sẻ hậu quả mà họ phải gánh chịu sau khi bị xâm hại từ phía chính những người vợ của họ. Hầu hết các bà vợ đều không tin vào câu chuyện chồng mình bị hãm hiếp. Một nạn nhân thậm chí còn muốn tử tự khi vợ anh bỏ đi để lại ba đứa con vì không tin câu chuyện của chồng. Một số thanh niên mới trưởng thành còn cảm thấy đây như một sự mất mát và cảm thấy ghê tởm chính mình.

“Tôi sẽ dùng xe buýt để đi lại như nhiều khác nữa và sẽ không bao giờ đi nhờ trên các xe riêng, đặc biệt là có phụ nữ ở trong.”, một nạn nhân nam nói. “Bạn phải thận trọn, phụ nữ cưỡng hiếp đàn ông, điều đó có thật và nó đang xảy ra.”

Một số phụ nữ ở Harae tỏ ra vô cùng phẫn nộ vì lo ngại hình ảnh của phái yếu sẽ bị xâm hại bởi các hành động bẩn thỉu của một nhóm nữ tặc.

“Tôi hy vọng mọi người hãy cố gắng kiếm tiền bằng chính sức lực của mình theo một cách tốt đẹp. Mọi thứ sẽ trở nên thật xấu xa và tồi tệ khi ý nghĩ kiếm tiền dễ dàng đi vào tâm trí những người phụ nữ tham lam.”, một phụ nữ ở trung tâm thủ đô trả lời phỏng vấn.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục