Nam thanh niên bị gí dao, cướp xe máy giữa công viên

  • 31/07/2013 11:27
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Quen nhau qua mạng Internet, anh Hoàng có nhã ý giới thiệu việc làm cho bạn, nhưng không ngờ gặp phải… kẻ cướp.

Khoảng 19h ngày 28-7, CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhận được đơn trình báo của anh Đặng Huy Hoàng (17 tuổi, trú ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, nhân viên Công ty World Nets tại Trung Hòa, Cầu Giấy), về việc vào khoảng 17h30 cùng ngày, anh bị 2 nam thanh niên ép vào khu vực vườn cọ trong công viên Thống Nhất, rồi dùng dao khống chế, cướp chiếc xe máy nhãn hiệu Wave BKS: 29H1-105…

Theo tường trình của bị hại, một trong hai đối tượng cướp tài sản tên là Quân. Anh Hoàng quen Quân qua mạng Internet, nhưng không biết nhà Quân ở đâu.

Nam thanh niên bị gí dao, cướp xe máy giữa công viên ảnh 1  Nam thanh niên bị gí dao, cướp xe máy giữa công viên ảnh 2

2 đối tượng Quân, Tùng

Khoảng 12h trưa hôm đó, Quân cùng 1 nam thanh niên đến nhà anh Hoàng để nhờ giới thiệu, xin vào làm tại Công ty W.N. Sau đó, anh Hoàng lấy xe máy của gia đình đi cùng bạn đến gặp quản lý của Công ty, nhưng không xin được việc. Trên đường về, sau hồi lòng vòng, anh Hoàng bị 2 người bạn mới quen ép vào công viên Thống Nhất, và bị cướp tài sản.

Khẩn trương truy xét, CAP Lê Đại Hành cùng trinh sát hình sự CAQ Hai Bà Trưng ngay tối 28-7 đã dựng được 2 nghi can gây án, là Nguyễn Thanh Tùng (SN  1992), trú ở phường Trung Phụng; quận Đống Đa, từng bị xử lý về hành vi các cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, tàng trữ trái phép chất ma túy; và Nguyễn Anh Quân (SN 1996), trú ở phường Trung Phụng.

20h30 ngày 28-7, lực lượng công an bắt được đối tượng Quân, tại khu vực ngõ chợ Khâm Thiên. Chừng 30 phút sau, đối tượng Tùng cũng đã bị bắt tại một quán nước ở đầu ngõ chợ. Các đối tượng khai nhận, nhờ anh Hoàng giới thiệu xin việc làm chỉ là cái cớ. Sau khi lấy được xe máy của anh Hoàng, các đối tượng đem thế chấp cho 1 đối tượng tên là Đức, với giá 4 triệu đồng.

Hiện, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Anh Quân về hành vi cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục