TP.HCM

Nam sinh nhảy lầu tự tử ngay tại trường: Hiệu trưởng nói gì?

  • 12/04/2018 14:15
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Sáng 12-4, về vụ nam sinh nhảy lầu tự tử tại nhà trường vì áp lực học tập, hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình, TP.HCM đã nhận phần trách nhiệm về mình và cho biết thời gian tới, nhà trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tâm lý của học sinh, đặc biệt với những em có dấu hiệu yếu về mặt tâm lý.

Sáng 12-4, ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình thông tin xung quanh vụ việc một nam sinh lớp 10 vừa nhảy lầu tự tử ngay trong trường vào ngày 10-4.

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến

Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến

Ông Tín thông tin, vào khoảng 5 giờ 15 sáng 10-4, khi tất cả học sinh nội trú đang trong giờ tập thể dục, một số giáo viên đã phát hiện em T.T.C. (học sinh khối lớp 10, đang theo học tại cơ sở 3 tại địa chỉ T15, đường Mai Lão Bạng, phường 13, quận Tân Bình) đứng trên mái tôn lầu 4 (dãy phòng học của nhà trường). Ngay lập tức, các giáo viên đã gọi em xuống nhưng em không trả lời.

Một số giáo viên ban quản lý nội trú và 2 em học sinh cùng lớp với em C đã tiếp cận nhẹ nhàng, cố gắng thuyết phục em nhưng em không nói gì và có ý ra gần mép mái tôn hơn.

Trong khi bạn bè và thầy cô ra sức khuyên nhủ, phía dưới nhân viên bảo vệ cùng nhiều giáo viên khác trong trường đã trải thảm tập thể dục, xếp chồng chăn, nệm xốp để đề phòng trường hợp em nhảy xuống.

Sau khi nói chuyện với hai người bạn, C bước vào trong vài bước, cách 2 người bạn của mình khoảng 3m. Mặc cho các bạn tiếp tục khuyên nhủ, C vẫn không nói gì, chỉ khóc rồi cười. Sau đó, em bất ngờ lùi lại, quay đầu rồi chạy đến phía mép tôn, lao mình xuống đất.

Do khi quay đầu, em va vào một cành cây gần đó khiến người bị đổi hướng nên toàn bộ chăn, nệm kê sẵn bên dưới đã không đỡ được em. Nhà trường nhanh chóng đưa em đến bệnh viện cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi. 

Sau đó, phía nhà trường đã báo ngay cho Công an quận Tân Bình xuống hiện trường điều tra và thu thập chứng cứ. Công an có thu giữ một quyển sổ tay, trong đó có hai bức thư từ biệt, một bức thư gửi cho ba mẹ và một bức gửi cho các bạn trong lớp.

Theo hiệu trưởng Tín, nội dung trong hai bức thư có nói đến áp lực học tập và áp lực từ gia đình mong muốn em có điểm số tốt hơn.

Sau đó, nhà trường đã liên hệ gia đình em ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Tại cơ quan điều tra, gia đình đã đọc thư từ biệt của con.

"Gia đình xác nhận không trách cứ gì nhà trường và hai bên sẽ cùng phối hợp để lo hậu sự cho em", ông Lê Trọng Tín nói. 

Về phía nhà trường, sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm ở tất cả các lớp đã giải thích, làm công tác tư tưởng đối với học sinh để ổn định tâm lý các em. 

Qua sự việc lần này, lãnh đạo nhà trường thừa nhận thiếu sót đã không quan tâm, sâu sát biểu hiện tâm lý của từng học sinh. Ngoài ra, hiệu trưởng cũng thừa nhận phương pháp giáo dục nghiêm khắc của nhà trường, một mặt có thể giúp các em đạt thành tích cao trong học tập, đáp ứng kỳ vọng, mong mỏi của chính các em và gia đình nhưng mặt khác cũng khiến một bộ phận nhỏ học sinh chưa thích nghi được.

Phía nhà trường cũng nhận phần trách nhiệm về mình và cho biết thời gian tới, nhà trường sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tâm lý của học sinh, đặc biệt với những em có dấu hiệu yếu về mặt tâm lý.

Được biết, kết quả thi học kỳ 1 vừa qua, điểm trung bình của C. đạt 8,9 điểm, trong đó một số môn có điểm số rất cao như Tin học 10, Vật lý 9,5, Lịch sử 9,6, Địa lý 9,1...

Tin cùng chuyên mục