Năm 2020, thanh niên Thủ đô thực hiện hơn 1.700 công trình tình nguyện

  • 26/01/2021 19:59
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26/1, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021.
Năm 2020, thanh niên Thủ đô thực hiện hơn 1.700 công trình tình nguyện ảnh 1

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao cờ thi đua tới các đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác đoàn và phong trào thanh niên thành phố năm 2020

Báo cáo về công tác đoàn thanh niên thành phố Hà Nội năm 2020, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Nguyễn Đức Tiến khẳng định, năm 2020 khép lại với nhiều thành tích của Đoàn Thanh niên thành phố, ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ Thủ đô đã nỗ lực duy trì các hoạt động, phong trào với quy mô, hình thức sáng tạo, linh hoạt, phù hợp tình hình.

Chất lượng tổ chức cơ sở đoàn được nâng cao. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn sát với nhiệm vụ chính trị của thành phố, địa phương, đơn vị và lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi, đồng thời, phù hợp với việc phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn thanh niên thành phố đã thể hiện rõ nét là hạt nhân nòng cốt, quan trọng trong phong trào của thanh niên cả nước; là trung tâm kết nối, hỗ trợ về tổ chức và hoạt động của các tỉnh, thành đoàn. Nhiều hoạt động của đoàn đã có sức lan tỏa đối với các tổ chức chính trị - xã hội, đồng thời có tính dẫn dắt, định hướng chung cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô và cả nước.

Công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu nhi Thủ đô trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo, phát huy tối đa hiệu ứng mạng xã hội và áp dụng công nghệ hiện đại, qua đó góp phần tạo nên nhiều điểm nhấn.

Phong trào thanh niên tình nguyện được thực hiện an toàn, thiết thực, hiệu quả, lan tỏa, với nhiều công trình, phần việc thiết thực, qua đó thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô với cộng đồng, xã hội.

Cũng theo anh Nguyễn Đức Tiến, năm 2020 các cấp bộ đoàn đã chỉnh trang, đầu tư, hỗ trợ xây mới 1.716 công trình thanh niên tình nguyện.

Trong thời gian giãn cách xã hội, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai tốt nội dung “Hà Nội nghĩa tình”, phát 8.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân, người gặp khó khăn và “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng, chống thất nghiệp mùa dịch”.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên thành phố duy trì hiệu quả các chương trình hỗ trợ sinh viên khó khăn, trao 61.620 suất học bổng với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng. Năm qua, các cấp bộ đoàn tổ chức hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nâng cao nhận thức, năng lực của cán bộ đoàn các cấp và đoàn viên, thanh niên Thủ đô về khởi nghiệp, lập nghiệp. Toàn Đoàn kết nạp 66.112 đoàn viên mới, giới thiệu 12.565 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó 9.834 người được kết nạp Đảng.

Năm 2020, Thành đoàn Hà Nội được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong khuôn khổ hội nghị, Thành đoàn Hà Nội triển khai công tác khen thưởng; trao bằng khen tới các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Tin cùng chuyên mục