Năm 2015, xuất khẩu vũ khí Nga đạt 14,5 tỉ USD

  • 30/03/2016 05:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Xuất khẩu quốc phòng Nga trong năm 2015 đã vượt mức mong đợi và đạt 14,5 tỉ USD, trong khi đó, tổng giá trị hợp đồng đang chờ Nga thực hiện là 56 tỉ USD. 

“Xuất khẩu thiết bị quân sự của Nga trong năm 2015 đạt 14,5 tỉ USD và vượt chỉ tiêu đề ra. Những đơn đặt hàng của nước ngoài đối với Nga cũng đang tăng mạnh. Vào năm 2015, chúng ta đã kí nhiều hợp đồng có tổng giá trị 26 tỉ USD và nâng giá trị danh mục vũ khí chờ xuất khẩu vượt qua 56 tỉ USD, mức cao nhất từ năm 1992”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong một cuộc họp của uỷ ban hợp tác  kĩ thuật quốc phòng với nước ngoài vào hôm 29-3.

Nga có một năm thành công với ngành công nghiệp xuất khẩu vũ khí

Nga có một năm thành công với ngành công nghiệp xuất khẩu vũ khí

Nga có một năm thành công với ngành công nghiệp xuất khẩu vũ khí Nga hiện đang cung cấp vũ khí cho 58 nước trên thế giới và vẫn đang tăng cường mở rộng ở các thị trường châu Phi, Mỹ Latin, Đông Nam Á và Trung Đông. Các khách hàng thân cận với Nga là những nước thuộc Cộng đồng Các quốc gia độc lập (CIS), Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thế (CSTO), cũng như Ấn Độ, Ai Cập, Trung Quốc và Algeria. Trong bài tổng kết, Tổng thống Putin cũng hy vọng châu Âu và Nga có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực hợp tác kĩ thuật – quân sự nhằm tăng cường sự thấu hiểu và minh bạch. 

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga cũng nằm trong các lệnh trừng phạt của châu Âu và Mỹ, áp đặt do cáo buộc Moscow can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine. Tuy nhiên, do phần lớn các khách hàng mua vũ khí Nga đều ở châu Á, Mỹ Latin hoặc Trung Đông nên gần như doanh thu xuất khẩu không bị ảnh hưởng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục