Hàn Quốc giật mình trước việc UAV Triều Tiên gia tăng hoạt động gần biên giới

  • 29/03/2016 19:19
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29-3, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết, quân đội Triều Tiên tiên đã gia tăng đột biến các phi vụ hoạt động của máy bay không người lái (UAV) dọc đường biên giới phía tây giữa hai nước.

“Gần đây, các hoạt động của UAV đã gia tăng đột biến quanh khu vực phía tây đường biên giới. Tốc độ các cuộc diễn tập cất cánh và hạ cánh liên quan đến nhiều loại UAV nhỏ và trung bình đang diễn ra nhanh chóng”, hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên cho biết.

Trong khi đó, theo các nguồn tin chính phủ khác, hàng ngày, có khoảng 7 đến 8 phi vụ UAV được các hệ thống giám sát Hàn Quốc phát hiện.
UAV Triều Tiên tại một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng

UAV Triều Tiên tại một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng

UAV Triều Tiên tại một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng

Quân đội Hàn Quốc đang nỗ lực xác minh lý do của việc gia tăng các cuộc diễn tập UAV của Triều Tiên và tăng cường giám sát khu vực này, quan chức trên cho biết.

“Các UAV này có thể vượt qua đường ranh giới sang phía chúng tôi một cách bất thình lình để làm xáo trộn khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội. Hoặc chúng có thể làm chệch hướng sự chú ý về mặt trận phía tây để cho phép quân đôi Triều Tiên tạo ra vấn đề nào đó ở những nơi khác”, ông dự đoán.

Hàn Quốc đang nỗ lực triển khai một mạng lưới phòng không có thể phát hiện và bắn hạ các UAV của Triều Tiên kể từ khi nước này tiến hành các cuộc diễn tập UAV, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết trong một cuộc họp báo.

Theo ông MoonSang-gyun, quân đội nước này đã cơ động các radar phòng không và trạm quan sát tới giám sát các hoạt động của UAV Triều Tiên. Ông Moon Sang-gyun khẳng định rằng, quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả bằng loại súng tự động Vulcan nếu bất kỳ chiếc UAV nào bay sang lãnh thổ Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục