Mỹ trình diễn "Voi đi bộ" để phô diễn sức mạnh trước Triều Tiên

  • 15/04/2017 14:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Mỹ vừa công bố nhiều bức ảnh về màn phô diễn sức mạnh “Voi đi bộ” của không đoàn số 18 đang đồn trú tại căn cứ Kadena của Nhật Bản.

“Voi đi bộ” là thuật ngữ chỉ việc lực lượng không quân sẽ đặt toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu trên đường băng, nhằm diễn tập trường hợp các máy bay cất cánh đồng loạt khi có chiến tranh. Hoạt động này cũng thường được xem như là biện pháp thể hiện sức mạnh của quân đội Mỹ đối với các đối thủ xung quanh.

Màn phô diễn sức mạnh trên nằm trong một cuộc diễn tập không báo trước của không quân Mỹ vào hôm 12-4.

Mỹ trình diễn
Màn trình diễn

Màn trình diễn "Voi đi bộ" của không quân Mỹ

Không đoàn số 18 của Mỹ đang bao gồm các phi đội trực thăng HH-60 Pave Hawks, chiến đấu cơ F-15 Eagles,  máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentries và máy bay tiếp dầu KC-135 Stratotanker. Đây được coi là lực lượng sẵn sàng tác chiến lớn nhất của không quân Mỹ với khả năng tiến hành hoạt động phòng không, chỉ huy và kiểm soát, tiếp nhiên liệu, cùng tìm kiếm và giải cứu.  

Màn phô diễn sức mạnh mới thực hiện diễn ra vào thời điểm Mỹ đang có quan hệ căng thẳng với Triều Tiên và Trung Quốc trong khu vực. Mỹ vừa triển khai tàu sân bay USS Carl Vinson đến bán đảo Triều Tiên, trong khi đó, cũng có nhiều thông tin, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thử hạt nhân lần thứ 6. 

Tin cùng chuyên mục