Mỹ triển khai tàu bệnh viện đến hỗ trợ người dân Venezuela

  • 08/05/2019 18:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo giới chức Mỹ, bộ quốc phòng nước này chuẩn bị gửi một tàu bệnh viện đến hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo Venezuela vào thời điểm Washington đang chống lưng cho lãnh đạo đối lập Juan Guaido cố gắng lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Giới chức Mỹ cho biết, tàu bệnh viện USNS Comfort, với 1000 giường bệnh, sẽ được gửi đến bờ biển phía bắc Colombia, nơi đủ gần để hỗ trợ cho những người tị nạn đã chạy trốn khỏi Venezuela.

Vào năm ngoái, tàu bệnh viện USNS Comfort cũng đã chăm sóc cho những người tị nạn Venezuela khi nó dừng chân tại Colombia, Peru, Ecuador và Honduras.

Tàu bệnh viện USNS Comfort của Mỹ

Tàu bệnh viện USNS Comfort của Mỹ

Sự triển khai này được cho là chưa đạt tới kì vọng của một vài chính trị gia Đảng Cộng hòa, những người muốn Tổng thống Donald Trump phải đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ của quân đội Mỹ đối với lãnh đạo đối lập Guaido.

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan đều đã gặp các chức quân đội hàng đầu để thảo luận về các giải pháp quân sự.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump dường như đã loại bỏ lựa chọn can thiệp quân sự nhằm ép Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức sau khi điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Điện Kremlin cho biết, ông Putin đã cảnh báo Tổng thống Trump về sự can thiệp của thế lực bên ngoài vào tình hình nội bộ của Venezuela và nỗ lực thay đổi chế độ ở quốc gia này bằng vũ lực.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục