Mỹ triển khai lữ đoàn xe bọc thép đến Hàn Quốc thị uy Triều Tiên

  • 21/10/2016 06:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Lữ đoàn xe bọc thép chiến đấu số 1, một trong những đơn vị xe tăng lâu đời nhất của lục quân Mỹ sẽ triển khai xoay vòng đến Hàn Quốc trong vòng 9 tháng. Quyết định này được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc đe dọa sẽ đáp trả bất kì vụ tấn công nào vào Seoul.

Theo Tướng Patrick D. Frank, Chỉ huy Lữ đoàn xe bọc thép chiến đấu số 1, thuộc Sư đoàn bộ binh số 1, đóng tại Trại Casey, lữ đoàn sẽ được triển khai theo kiểu xoay vòng đến phía bắc Seoul. Khoảng 3.500 lính và sĩ quan được huấn luyện kĩ lưỡng và trang bị đầy đủ sẽ làm nhiệm vụ ở đây trong vòng 9 tháng. 

Một lữ đoàn bọc thép tiêu chuẩn của lục quân Mỹ bao gồm 90 xe tăng M1 Abrams, 90 phương tiện chiến đấu bộ binh Bradley và 112 xe bọc thép chở quân M113, số còn lại là các xe Humvees làm nhiệm vụ hỗ trợ.

Lữ đoàn xe bọc thép số 1 của Mỹ sẽ ở lại Hàn Quốc trong vòng 9 tháng

Lữ đoàn xe bọc thép số 1 của Mỹ sẽ ở lại Hàn Quốc trong vòng 9 tháng

Vào hôm 19-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã khẳng định với người đồng cấp Hàn Quốc Han Min-goo rằng, sự cam kết an ninh của Mỹ với Hàn Quốc là không hề thay đổi, Washington sẽ đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân nào nhằm vào đồng minh.

2 nước cũng chuẩn bị tập trận trung quy mô lớn vào ngày 22-10 tới với sự góp mặt của tàu khu trục Hàn Quốc Yulgok Yi I, tàu khu trục USS McCampbell của Mỹ, tàu hỗ trợ USS Tippecanoe và máy bay tuần tra P-3 Orion. 

Động thái mạnh mẽ mới của Mỹ đến sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng tấn công hạt nhân phủ đầu vào Mỹ và Hàn Quốc. Ngoài ra, Triều Tiên cũng mới phóng thử nghiệm liên tiếp 2 tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan tuy nhiên thất bại.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục