Mỹ treo thưởng triệu USD để bắt cựu cảnh sát giết người

  • 11/02/2013 10:25
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Giới chức Mỹ tuyên bố họ sẽ trao một triệu USD cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt nghi phạm giết ba người trong tuần đầu tháng 2.
Một bức ảnh của nghi phạm Christopher Dorner do y đăng trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: AP.
Một bức ảnh của nghi phạm Christopher Dorner do y đăng trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: AP.


Phần thưởng được công bố trong bối cảnh nhà chức trách thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ truy lùng Christopher Dorner, cựu cảnh sát 33 tuổi bị tình nghi sát hại ba cảnh sát, trong ba ngày qua. Dorner mất việc trong ngành cảnh sát vào tháng 9/2008, ABC News đưa tin.

"Đây là phần thưởng lớn nhất ở bang California mà chúng tôi từng biết. Các công ty, chính quyền, lãnh đạo cảnh sát địa phương và các cá nhân đã quyên góp tiền để lập nên phần thưởng này", ông Charlie Beck, cảnh sát trưởng thành phố Los Angeles, phát biểu.

Lực lượng hành pháp truy nã Dorner vì y sát hại Monica Quan, một phụ nữ, và chồng tương lai của cô là Keith Lawren tại thành phố Irvine, bang California vào ngày 3/2. Cô Monica là con gái của viên sĩ quan từng ra lệnh sa thải Dorner. Sau đó y tấn công hai cảnh sát vào ngày 6/2 khiến một người chết và một người bị thương. Dorner đăng một tuyên bố trên mạng Internet để nhận trách nhiệm về những vụ án mạng, đồng thời cảnh báo y sẽ tiếp tục giết cảnh sát để trả thù việc y bị sa thải.

"Tôi chưa bao giờ có cơ hội lập gia đình riêng nên tôi sẽ hủy diệt gia đình các người", y tuyên bố.

Lời đe dọa của Dorner khiến cảnh sát Los Angeles phải tăng cường bảo vệ và giám sát hơn 50 cảnh sát và thân nhân của họ.

Chiếc xe tải của Dorner nằm gần hồ Big Bear, một khu trượt tuyết khá nổi tiếng cách thành phố Los Angeles khoảng 130 km về phía đông bắc. Nó bị thiêu rụi. Các nhân viên điều tra tìm thấy hai khẩu tiểu liên AR-15 trong xe. Trục của xe đã gãy và đó có thể là nguyên nhân khiến sát thủ đốt nó. Trong suốt ba ngày qua hàng chục cảnh sát đã lùng Dorner trong từng nhà gỗ ở khu trượt tuyết. 25 cảnh sát và một trực thăng vẫn tiếp tục truy tìm sát thủ trong ngày 10/2.

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục