Mỹ tính đóng cửa 2 lãnh sự quán cuối cùng ở Nga

  • 19/12/2020 10:30
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài

ANTD.VN -  Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo cho Quốc hội về việc Mỹ sẽ đóng cửa 2 lãnh sự quán còn lại của nước này ở Nga, hãng AP dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 18-12-2020 cho hay.

Mỹ tính đóng cửa 2 lãnh sự quán cuối cùng ở Nga ảnh 1

Lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Vladivostok của Nga

Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ hồi tuần trước đã thông báo cho các nhà lập pháp rằng, Mỹ sẽ đóng cửa vĩnh viễn lãnh sự quán ở Vladivostok và tạm thời đình chỉ hoạt động tại cơ sở ở Yekaterinburg.

Quyết định này được cho là “nhằm đối phó với những thách thức liên tục về nhân sự của Phái bộ Mỹ tại Nga sau khi Nga áp đặt giới hạn nhân sự vào năm 2017 đối với Phái bộ Mỹ dẫn đến sự bế tắc với Nga về thị thực ngoại giao”.

AP cho biết, Quốc hội Mỹ đã được thông báo vào ngày 10-12-2020 “nhưng nhận được rất ít sự chú ý vào thời điểm đó”.

Theo AP, thời gian chính xác của việc đóng cửa 2 lãnh sự quán Mỹ tại Nga vẫn chưa được tiết lộ. Nếu 2 lãnh sự quán này đóng cửa vĩnh viễn, Đại sứ quán Mỹ ở Matxcơva sẽ là cơ sở ngoại giao duy nhất mà Mỹ có ở Liên bang Nga. Các nhân viên người Mỹ từ Yekaterinburg và Vladivostok sẽ được chuyển đến làm việc tại Đại sứ quán ở Thủ đô của Nga.

Đầu năm 2018, Nga đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở St.Petersburg, đáp trả động thái đóng cửa lãnh sự quán Nga ở Seattle của Washington.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục