Mỹ: Thủ phạm bắt cóc con tin tại ngân hàng bị bắn hạ

  • 14/08/2013 15:59
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Vụ bắt cóc con tin tại thị trấn St. Joseph, Louisiana đã chấm dứt với kết cục thảm hại dành cho kẻ chủ mưu - hắn bị bắn chết ngay tại hiện trường.
Nhà chức trách địa phương báo cáo vụ bắt cóc con tin xảy ra vào khoảng 12h30, khi thủ phạm, một người đàn ông 20 tuổi, xâm nhập vào trụ sở ngân hàng với một khẩu súng ngắn, bắt 3 nhân viên ngân hàng làm con tin. Sau khi không thể thương thuyết với kẻ bắt cóc, lực lượng đặc nhiệm đã quyết định tấn công và giải cứu con tin.
Mỹ: Thủ phạm bắt cóc con tin tại ngân hàng bị bắn hạ ảnh 1
Cảnh sát đã có mặt tại ngân hàng khi nhận được tin báo về vụ bắt cóc

Cảnh sát bang Louisiana (Mỹ) đã bắn hạ Fuaed Abdo Ahmed khi họ ập vào Ngân hàng Tensas State, ngay lúc nửa đêm (theo giờ địa phương).  Cảnh sát cho biết con tin trong vụ này là một người đàn ông và một phụ nữ, cả hai đều bị Ahmed bắn khi đội đặc nhiệm SWAT tấn công vào trụ sở ngân hàng. Hai nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện để điều trị vết thương do bị đạn bắn.

Theo thông tin từ cảnh sát, Ahmed là một kẻ hoang tưởng và bị tâm thần phân liệt. Ahmed đã nói với các sĩ quan cảnh sát vận động hắn ta đầu hàng rằng hắn ta nghe thấy có những giọng nói vang trong đầu mình và muốn kết thúc mọi việc.

Trước đó, một nhân viên ngân hàng đã được kẻ bắt cóc con tin phóng thích, trong khi hai đồng nghiệp còn lại của cô vẫn bị giữ lại.Theo báo cáo của cảnh sát, thủ phạm được sinh ra tại California sau đó gia đình hắn chuyển đến vùng Đông Bắc Louisiana sinh sống, gia đình họ sở hữu một cửa hàng tiện ích.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục