Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn mini

  • 06/04/2016 11:07
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 5-4, tập đoàn Lockheed Martin cho biết, họ đã tiến hành thành công vụ thử nghiệm một tên lửa đánh chặn mini được thiết kế để tiêu diệt đạn pháo và đạn cối đang bay cũng như UAV của đối phương trên chiến trường.

Vụ phóng được tiến hành hôm 4-4 tại bãi phóng thử tên lửa White Sands ở bang New Mexico và đã chứng minh sự linh động và khả năng về khí động lực của tên lửa MHTK (tấn công-tiêu diệt mini).

Tên lửa đánh chặn được phóng từ bệ phóng thẳng đứng và bay vào quỹ đạo theo dữ liệu của hệ thống dẫn đường mặt đất. Khi nhận được tín hiệu phản xạ từ mục tiêu, tên lửa đánh chặn MHTK đã cơ động để tiếp cận mục tiêu ở cự ly ngắn nhất và thu thập thông tin về mục tiêu thông qua bộ cảm biến phát hiện của mình.
Một vụ phóng thử tên lửa MHTK của Lockheed Martin

Một vụ phóng thử tên lửa MHTK của Lockheed Martin

Một vụ phóng thử tên lửa MHTK của Lockheed Martin

Tên lửa đánh chặn MHTK chỉ dài hơn 61cm và nặng 2,2kg khi phóng, đủ nhỏ gọn để cho phép nhiều tên lửa có thể được chứa trong một ống phóng tên lửa cơ động (MML). MML được thiết kế để mang và phóng một loạt tên lửa từ một bệ phóng đơn.

Lockheed Martin cho biết trong một tuyên bố rằng, chương trình tên lửa đánh chặn mini này được thiết kế để bảo vệ binh lính trên chiến trường chống lại các mối đe dọa từ tên lửa hành trình, UAV, đạn pháo và đạn cối, theo cơ chế tiêu diệt mục tiêu bằng va chạm trực tiếp.

MHTK sử dụng công nghệ tấn công-tiêu diệt, phá hủy mục tiêu bằng năng lượng động lực do va chạm trực tiếp. Tên lửa đánh chặn MHTK bổ sung cho các tên lửa đánh chặn tấn công-tiêu diệt khác của Lockheed Martin bằng việc tấn công các mục tiêu tầm gần.

Theo Sputnik/Lockheed Martin

Tin cùng chuyên mục