Mỹ: Thu hồi sữa Enfamil sau cái chết của 1 trẻ sơ sinh

  • 23/12/2011 23:16
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Cục Quản lý Dược phẩm - Thực phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) đang điều tra cái chết của một trẻ sơ sinh do nhiễm một loại vi khuẩn hiếm gặp sau khi uống sữa bột Enfamil.

Bé trai 10 ngày tuổi ở Missouri đã tử vong vì nhiễm vi khuẩn Cronobacter, FDA cho biết. Hộp sữa mà bé trai này uống là loại Enfamil Newborn Formula, hộp trọng lượng 12,5 ounce (354gram) với mã số ZP1K7G. Sau vụ việc trên, cơ quan y tế Missouri khuyến cáo người dân mua loại sữa có mã số này nên vứt bỏ hoặc trả lại cho cửa hàng.

Cơ quan này cũng xác nhận, số trẻ nhiễm khuẩn Cronobacter đang gia tăng và có bằng chứng chắc chắn cho thấy nó bị lây nhiễm từ sữa bột. Loại vi khuẩn này được tìm thấy ở nhiều loại thực phẩm khác, nhưng chỉ có sữa bột dành cho trẻ em có liên quan đến sự bùng phát bệnh này. Nhà chức trách cũng đang điều tra trường hợp một trẻ sơ sinh khác ở bang Missouri bị nhiễm loại vi khuẩn trên nhưng may mắn còn sống sót.

Trước đó, hôm thứ tư, chuỗi siêu thị Wal-Mart thông báo đã thu hồi tất cả các hộp sữa bột Enfamil dành cho trẻ sơ sinh loại cùng trọng lượng và số lô cùng với hộp sữa có liên quan đến trường hợp tử vong hệ thống các cửa hàng trên toàn quốc. “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bé trai. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã phối hợp với nhà sản xuất và cơ quan y tế để giúp đỡ điều tra” - bà Dianna Gee, người phát ngôn Wal-Mart nói.

Nhà sản xuất sữa Enfamil, hãng Mead Johnson Nutrition cho biết đang làm việc với cơ quan y tế để “xác định nguồn gốc và nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh trên nhiễm khuẩn” mặc dù hãng “rất tin tưởng vào sự an toàn và chất lượng sản phẩm” của mình.

(Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục