Mỹ thành lập đơn vị chuyên vận hành THAAD ở Hàn Quốc

  • 23/10/2017 07:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) vừa cho biết, họ đã chính thức thành lập một đơn vị có nhiệm vụ chuyên vận hành các hệ thống tên lửa phòng không THAAD triển khai trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Một buổi lễ đã được tổ chức ở thành phố ở miền nam Seongju của Hàn Quốc nhằm đánh dấu việc khẩu đội Delta của lữ đoàn phòng không số 11 tại Fort Bliss, Texas chuyển sang thuộc biên chế lữ đoàn phòng không số 35 của quân đội Mỹ, đóng tại Hàn Quốc.

Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm vận hành các hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đã bắt đầu được triển khai đến Hàn Quốc từ tháng 4-2017 nhằm đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

THAAD tại Hàn Quốc đã sẵn sàng đánh chặn tên lửa Triều Tiên

THAAD tại Hàn Quốc đã sẵn sàng đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Việc thành lập khẩu đội Delta có nghĩa là Mỹ đã có đầy đủ nhân sự nhằm sẵn sàng tiến hành mọi vụ đánh chặn tên lửa, sử dụng hết công suất của THAAD.

Hàn Quốc vẫn quyết định triển khai THAAD bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ người dân địa phương và các nhóm nhân quyền. Đây là hệ thống phòng không đang có tỉ lệ đánh chặn thành công cao nhất của Mỹ và được cho là thích hợp nhất để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên.

Thêm vào đó, USFK và quân đội Hàn Quốc cho biết, họ đã sẵn sàng thành lập một lực lượng an ninh chung để canh giữ căn cứ Seongju, khu vực đang triển khai THAAD. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục