Mỹ sa thải 2 chỉ huy điều hành vũ khí hạt nhân

  • 04/11/2014 22:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 2 chỉ huy vũ khí hạt nhân của không quân Mỹ vừa bị sa thải và một người thứ 3 phải đối mặt với những biện pháp kỉ luật sau khi đơn vị quản lí cho rằng những người này không có khả năng lãnh đạo đơn vị. 

Việc sa thải này đến khi không quân Mỹ tiếp tục điều tra các vấn đề trong bộ máy lãnh đạo. Vào năm ngoái, 34 sĩ quan chỉ huy của Mỹ cũng bị nghi ngờ dính lứu tới việc gian lận trong thi cử.

Đại tá Carl Jones, chỉ huy số 2 thuộc Không đoàn Tên lửa số 90 đóng tại căn cứ không quân F.E. Warren, bang Wyoming, Mỹ, là sĩ quan cao nhất bị sa thải vào hôm 3-11. Đại tá Jones nắm quyền điều hành 150 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman 3. Hiện tại, Lầu Năm Góc có 450 tên lửa loại này.


Mỹ sa thải 2 chỉ huy điều hành vũ khí hạt nhân ảnh 1

2 chỉ huy vừa bị sa thải do có những hành động không xứng với cương vị lãnh đạo


Theo người phát ngôn của Không quân Mỹ, trung tá John Sheets cho biết, đại tá Jones đã nhiều lần có những hành động không phù hợp với cương vị của một sĩ quan chỉ huy, như ngược đãi cấp dưới.Trong khi đó, trung tá Jimmy "Keith" Brown bị sa thải do không có khả năng lãnh đạo, phân biệt đối xử và quấy rối cấp dưới. Ông Brown đã từng nói với các nữ nhân viên cấp dưới của mình rằng việc có thai sẽ ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của họ.

Cuối cùng Đại tá Michael Pagliuco chỉ huy của Không đoàn tên lửa số 91 bị kỷ luật khiển trách vì không động viên, ủng hộ tinh thần hay quan tâm tới đời sống của các binh sĩ cấp dưới. Tuy nhiên, chi tiết về những biện pháp trừng phạt dành cho ông này không hề được tiết lộ.

Vào tháng 3-2014, 9 chỉ huy khác cũng bị sa thải vì lùm xùm gian lận trong quá trình kiểm tra tên lửa hạt nhân chiến lược của Mỹ. Không có bằng chứng rõ ràng cho thấy những chỉ huy này có dính lứu tới vụ việc nhưng họ bị sa thải với lí do không làm tròn nhiệm vụ của một lãnh đạo.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục