Mỹ ráo riết xây dựng lại căn cứ quân sự ở Đông Bắc Syria

  • 02/11/2019 10:58
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Mỹ đã bắt đầu xây dựng lại một căn cứ quân sự ở phía Nam Ayn al-Arab, hoặc Kobani, trước đây đã được sơ tán trong chiến dịch chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.
Mỹ ráo riết xây dựng lại căn cứ quân sự ở Đông Bắc Syria
Gần 50 xe bọc thép, hàng loạt xe tải có biển kiểm soát đăng ký tại Iraq đã được quân đội Mỹ chuyển đến làng Sarrin, miền Đông Syria qua đường cao tốc M4 chiến lược nối liền các quận Manbij và Qamishli của Syria.

Các căn cứ quân sự của Mỹ tại các làng Sarrin và Sabit cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria khoảng 30 km về phía Nam đã bị sơ tán và phá hủy trong thời điểm diễn ra chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” của Thổ Nhĩ Kỳ.

Binh sỹ Mỹ hôm 1-11 cũng đã nối lại các cuộc tuần tra gần các mỏ dầu ở phía Đông Bắc Syria sau khi tạm dừng vì chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” hôm 9-10 để loại bỏ những kẻ khủng bố từ phía Bắc Syria tới phía Đông sông Euphrates nhằm tạo ra vùng an toàn hỗ trợ người tị nạn Syria trở về an toàn.

Cũng theo thỏa thuận giữa Ankara và Matxcơva, sau khi lực lượng người Kurd rút khỏi khu vực biên giới dài 30km, lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bắt đầu tiến hành tuần tra chung từ ngày 1-11.

Theo Anadolu

Tin cùng chuyên mục