Mỹ phát hiện phong bì chứa chất độc ricin gửi tới Nhà Trắng

  • 20/09/2020 10:21
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Hãng CNN trích dẫn hai nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật Mỹ ngày 19-9 cho biết, một phong bì chứa chất độc có thể gây chết người ricin được gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị chặn lại tại một trung tâm thư tín của chính phủ trước khi tới Nhà Trắng.
Mỹ phát hiện phong bì chứa chất độc ricin gửi tới Nhà Trắng ảnh 1

Phong bì khả nghi bị chặn lại tại một trung tâm thư tín của chính phủ trước khi tới Nhà Trắng

Theo truyền thông Mỹ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp với Cơ quan Mật vụ, đơn vị chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống, điều tra vụ việc.

CNN cho hay, phong bì gửi cho Tổng thống Trump đã bị chặn lại hồi đầu tuần và hai cuộc kiểm tra đã được tiến hành, xác nhận sự hiện diện của chất độc ricin. FBI nói rằng, đến nay họ vẫn chưa phát hiện nguy cơ đối với sự an toàn của công chúng.

Hiện tại, Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về thông tin vừa đề cập.

Hồi tháng 10-2018, Cơ quan Mật vụ Mỹ đã chặn các phong bì được gửi tới Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là James Mattis, bị nghi ngờ chứa chất độc ricin. Sau cuộc điều tra, một cựu binh sĩ Hải quân đến từ bang Utah, William Clyde Allen, đã bị buộc tội gửi phong bì có chứa hạt thầu dầu nhằm vào Tổng thống Trump và các quan chức liên bang khác.

Ricin là chất độc được tìm thấy tự nhiên trong các hạt thầu dầu. Chất này có thể gây tử vong trong vòng 36 - 72 giờ kể từ khi tiếp xúc. Hiện không có thuốc giải độc cho chất độc này.

Theo Sputnik/Nytimes

Tin cùng chuyên mục