Mỹ, Nhật diễn tập đổ bộ cực lớn với sự tham gia của 36.000 quân

  • 02/11/2016 17:14
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-11, quân đội Mỹ và lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã khai mạc cuộc diễn tập đổ bộ song phương "Keen Sword" lần thứ 17 quy mô cực lớn với sự tham gia của 36.000 binh lính tại khu vực trải dài từ lục địa Nhật Bản và Okinawa đến đảo Guam và Bắc Marianas. 

Theo một tuyên bố của quân đội Mỹ, nước này sẽ triển khai 11.000 binh lính, chủ yếu thuộc lực lượng quân đội Mỹ tại Nhật Bản, lực lượng hải quân đánh bộ viễn chinh số 3 và Hạm đội 7.

Ngoài ra, hải quân Mỹ cũng triển khai một loạt tàu chiến tham gia diễn tập, trong đó có tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN-76), tàu đổ bộ USS Comstock (LSD 45) và tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo USS Pennsylvania (SSBN 735).

Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN-76) của hải quân Mỹ

Tàu sân bay hạt nhân USS Ronald Reagan (CVN-76) của hải quân Mỹ

Trong khi đó, quân đội Nhật Bản triển khai 25.000 binh lính, cùng 20 tàu chiến trong đó có tàu tấn công đổ bộ JS Hyuga (DDH 181) và 260 chiếc máy bay chiến đấu các loại tham gia diễn tập.

Trong cuộc diễn tập Keen Sword lần thứ 17, diễn ra từ ngày 1-11 đến hết ngày 11-11, quân đội hai nước tập trung vào các khoa mục thực binh hỏa lực, diễn tập đổ bộ, tái chiếm đảo, phòng thủ tên lửa đạn đạo, và phòng không và phòng thủ tên lửa tích hợp.

Chuẩn Đô đốc Marc H. Dalton, Tư lệnh lực lượng đổ bộ thuộc Hạm đội 7 cho biết: "Thông qua việc cải thiện khả năng đổ bộ song phương, chúng tôi sẽ tăng cường khả năng phối hợp và sẵn sàng chiến đấu trong khuôn khổ hợp tác quân sự sâu rộng và lâu đời giữa hai nước nhằm hỗ trợ liên minh phòng thủ chung Mỹ-Nhật Bản".

Theo HQ Mỹ

Tin cùng chuyên mục