Mỹ - Hàn tập trận tấn công kho hạt nhân của Triều Tiên

  • 03/10/2016 21:08
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hai đồng minh thân cận Mỹ - Hàn Quốc đã lên kế hoạch tập trận với bài tập giả định là tấn công phủ đầu kho hạt nhân của Triều Tiên. Cuộc tập trận diễn ra tại Alaska từ ngày 3-10.
Thay vì tập trận phòng thủ, Mỹ - Hàn chuyển sang diễn tập các bài tấn công tổng hợp với mục tiêu giả định là Triều Tiên

Thay vì tập trận phòng thủ, Mỹ - Hàn chuyển sang diễn tập các bài tấn công tổng hợp với mục tiêu giả định là Triều Tiên

Được biết, cuộc tập trận nói trên bao gồm các bài diễn tập tấn công tổng hợp nhắm vào các cơ quan lãnh đạo đầu não và cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

Mỹ - Hàn quyết định tập trận như vậy sau khi Bình Nhưỡng xác nhận thử nghiệm hạt nhân lần thứ 2 trong năm nay.

Cuộc tập trận trên sẽ kéo dài cho tới ngày 21-10, trong đó tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ được huy động từ ngày 10 đến 15-10 để tham gia tập trận hải quân chung.

Hồi tháng trước, Triều Tiên đã cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc rằng hai nước này đang có những hành động liều lĩnh, đẩy bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố họ có đủ mọi phương tiện để đáp trả mọi cuộc tấn công của kẻ thù.

Mặc dù chịu nhiều lệnh trừng phạt nghiêm khắc của Liên Hợp Quốc cũng như từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, Triều Tiên vẫn không ngừng phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình. Gần đây nhất, quốc gia châu Á này khiến nhiều nước phải lo ngại khi tuyên bố có khả năng chế tạo đầu đạn mang hạt nhân.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục