Mỹ lần đầu bán V-22 Osprey ra nước ngoài

  • 17/01/2014 10:14
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-1, cục hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ cho hay, Mỹ có kế hoạch bán cho Israel 6 máy bay vận tải cánh quạt nghiêng V-22B Osprey.

Theo đề xuất của chính phủ Israel, bộ quốc phòng Mỹ có kế hoạch cung cấp 6 máy bay V-22B Osprey cùng các bộ phận linh kiện, thiết bị liên quan, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cũng như huấn luyện. Tổng trị giá hợp đồng lên tới 1,13 tỷ USD.

Thỏa thuận về máy bay V-22B Osprey sẽ tăng cường khả năng tìm kiếm, cứu hộ cũng như các chiến dịch đặc biệt vận chuyển binh lính và trang bị của quân đội Israel.

Mỹ lần đầu bán V-22 Osprey ra nước ngoài ảnh 1

Máy bay vận tải cánh quạt nghiêng V-22 Osprey được thiết kế và chế tạo bởi hai công ty Bell và Boeing của Mỹ. Trực thăng V-22 Osprey có ưu thế vượt trội là có khả năng cất hạ cánh theo phương thẳng đứng, có tốc độ bay không kém gì máy bay cánh cố định, tầm hoạt động xa hơn.

Các phương tiện truyền thông Mỹ cho biết, Lầu Năm Góc cũng từng tiết lộ về thỏa thuận bán những chiếc máy bay này cho Israel vào mùa Thu năm ngoái. Với quyết định này, Israel đã trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên được phép mua máy bay V-22 Osprey của Mỹ.

Hồi cuối tháng 10/2013, bộ trưởng quốc phòng Mỹ-Chuck Hagel đã phát biểu, phía Israel có được các máy bay V-22 Osprey sẽ nâng cao được hiệu quả và phạm vi hoạt động của các lực lượng đặc biệt nước này.

Theo Defencenews

Tin cùng chuyên mục