Mỹ đóng cửa 150 website bán hàng giả

  • 29/11/2011 23:41
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ vừa cho biết đã đóng cửa 150 website rao bán hàng giả như quần áo thể thao hay những loại túi sách sang trọng trong nỗ lực thắt chặt cơn lốc mua sắm trước lễ Giáng sinh năm nay.

Thông báo trên được Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra hôm 28-11 sau khi 150 trang web bị cáo buộc kinh doanh trái phép, buôn bán hàng giả, hàng nhái trên mạng. Giám đốc Cơ quan Xuất nhập cảnh và Hải quan Mỹ (ICE) John Morton cho biết, kết quả này nằm trong chiến dịch truy quét “Cyber Monday” - ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất vào dịp Giáng sinh.

ICE đã thu giữ tên miền và đưa các thông cáo tuyên bố bị thu giữ lên trang chủ của các website này. “Mỗi ngày có rất nhiều khách hàng mua sắm trực tuyến, việc thu giữ này góp phần ngăn chặn tiêu thụ hàng nghìn sản phẩm giả mạo”, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Lanny Breuer cho biết. Hầu hết các trang web bị đóng cửa đều buôn bán các sản phẩm quần áo hoặc các đồ dùng khác của các đội tuyển bóng đá, bóng rổ, khúc côn cầu… chuyên nghiệp của Mỹ. Như trang web có tên NFLjerseyssupply.org, chuyên bán quần áo thể thao nhái với giá khoảng từ 46 USD trở lên. Các trang khác bán kính râm, giày dép, túi xách nhái các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Ugg…

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích