Mỹ điều tàu rà quét lôi hiện đại nhất đến Nhật bản

  • 28/02/2013 09:00
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Tàu rà quét lôi MCM 10 “Warriors” thuộc lớp “Avenger” là một trong những tàu rà quét lôi hiện đại nhất thế giới, có lượng giãn nước tới trên 1300 tấn, được đóng bằng vật liệu chống từ tính siêu hạng.

Hải quân Mỹ tuyên bố, ngày 26/02 vừa qua họ chính thức điều động tàu rà quét lôi MCM 10 “Warriors” đến nhận công tác tại hạm đội 7 của hải quân Mỹ đóng tại căn cứ Sasebo - Nhật Bản để thay thế cho chiếc tàu rà quét lôi cùng lớp MCM 5 “Guarian”.

Ngày 17/01/2013 vừa qua, tàu rà quét lôi MCM 5 “Guarian” đã bị mắc cạn tại rạn san hô Tubbataha của Philippines, qua hơn 1 tháng nó mới được cứu hộ thành công. Do chi phí cho công tác sửa chữa, đại tu quá lớn nên hải quân Mỹ đã quyết định phá dỡ con tàu này.

Mỹ điều tàu rà quét lôi hiện đại nhất đến Nhật bản ảnh 1
Tàu rà quét lôi MCM 10 “Warriors” sẽ đến Nhật vào cuối tháng 3

MCM 5 “Guarian” và MCM 10 “Warriors” là 2 trong số 14 tàu rà quét lôi hiện đại nhất thế giới thuộc lớp “Avenger” của hải quân Mỹ. Các tàu thuộc lớp này có lượng giãn nước tới trên 1300 tấn, được đóng bằng vật liệu chống từ tính siêu hạng. Nó không chỉ có khả năng rà quét, phát hiện, nhận biết các loại thủy lôi trôi nổi hoặc chìm dưới nước mà còn được trang bị khả năng chống tàu ngầm khá mạnh.

Gần đây, tàu MCM 10 “Warriors” đã hoàn thành nhiệm vụ thường trực của mỉnh tại căn cứ của hạm đội 5 của Mỹ, cuối tháng 3 nó sẽ đến nhận nhiệm vụ tại căn cứ hải quân Mỹ ở Sasebo.

Cổng thông tin BTL hải quân Mỹ

Tin cùng chuyên mục