Mỹ cảnh báo sẵn sàng bắn hạ máy bay Nga và Syria

  • 23/08/2016 10:10
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Lầu Năm Góc vừa đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc đối với Nga và Syria rằng, sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ lực lượng Mỹ và các đối tác chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), thậm chí có thể bắn hạ máy bay Nga và Syria. 
Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ

Phát biểu trước các phóng viên ngày 22-8, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc, Peter Cook nhấn mạnh, Mỹ có quyền bảo vệ lực lượng của mình trước bất kỳ mối đe dọa nào. Điều đó có thể mở rộng tới các đối tác của Mỹ như Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Lực lượng dân quân người Kurd (YPG).

“Chúng tôi luôn luôn có quyền bảo vệ lực lượng của chúng tôi”, ông Cook cho biết, khi được hỏi liệu Mỹ sẽ cân nhắc việc bắn hạ máy bay Nga hoặc Syria đe dọa lực lượng Hoa Kỳ hay không. “Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến cáo họ tránh xa những khu vực lực lượng của chúng tôi đang hoạt động”, ông Cook nói.

Bất chấp lời cảnh báo này, ông Cook đã tránh sử dụng cụm từ “vùng cấm bay”. “Đây không phải là một vùng cấm bay. Nhưng... sẽ là khôn ngoan nếu chính quyền Syria tránh những khu vực hoạt động của lực lượng liên quân”, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc cảnh báo.

Theo Dailycaller

Tin cùng chuyên mục