Mỹ cảnh báo Nga sẽ gửi binh lính về nước trong túi đựng xác

  • 29/09/2016 13:27
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, nếu Nga không ngừng các hành động bạo lực tại Syria, các nhóm phiến quân cực đoan sẽ tấn công vào những thành phố hay nhiều lợi ích của Nga.

“Các nhóm phiến quân sẽ tiếp tục vươn hoạt động của chúng ra khỏi Syria và tấn công vào tài sản hay thậm chí là thành phố của Nga. Nga sẽ tiếp tục gửi binh lính của mình về nhà trong túi đựng xác”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho hay trong phiên họp báo vào hôm 28-9. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby

Trước đó, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đe dọa sẽ chấm dứt mọi hoạt động hợp tác với Nga tại Syria nếu Moscow không thuyết phục Damacus ngừng tấn công tại miền đông Aleppo. 

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov đã phản pháo rằng, Mỹ nên giữ lời hứa của mình trước bằng việc phân tách các nhóm phiến quân ôn hòa với lực lượng bị coi là khủng bố. Ông cho rằng, rất nhiều nhóm nhận được vũ khí của Mỹ đang chiến đấu cùng khủng bố. 

Mỹ thì nại ra rằng, họ không có tầm ảnh hưởng lên tất cả các nhóm đối lập và việc phân tách như yêu cầu của Nga cần thời gian, tuy nhiên, trong lúc đó Nga lại không kích vào cả bệnh viện, cơ sở hạ tầng dân sự để tiêu diệt được các phiến quân đối lập.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích