Trung Quốc cử đại sứ cấp cao sang thăm Triều Tiên

  • 16/11/2017 08:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc cho biết, nước này sẽ cử một một đại sứ cấp cao đến Triều Tiên vào ngày 17-11.

Theo Tân hoa xã, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tống Đào, sẽ đến Triều Tiên để thông báo các kết quả đạt được sau đại hội đảng mới tổ chức vào tháng 10. Thông báo này không nhắc đến chi tiết chương trình nghị sự của quan chức này hay vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Tống Đào (phải) chuẩn bị thăm Triều Tiên

Ông Tống Đào (phải) chuẩn bị thăm Triều Tiên

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng phủ nhận mọi sự liên quan giữa chuyến thăm của ông Tống với chuyến công  du châu Á của Tổng thống Trump, đồng thời khẳng định rằng, việc trao đổi quan điểm giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc và Đảng Lao động Triều Tiên là điều bình thường.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao Trung Quốc đến Triều Tiên kể từ tháng 10-2015, khi Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn tới dự một buổi duyệt binh ở Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cũng đã lên tiếng xác nhận về chuyến thăm của vị đặc phái viên Trung Quốc, nhưng không nói rõ thời điểm mà chỉ tiết lộ, chuyến thăm sẽ sớm diễn ra. Hiện chưa rõ ông Tống sẽ lưu lại Triều Tiên trong thời gian bao lâu.

Trung Quốc vẫn được coi là nước có tầm ảnh hưởng lớn nhất với Triều Tiên về cả mặt ngoại giao và kinh tế, do đó, luôn bị Mỹ gây sức ép nhằm phải mạnh tay hơn trong việc trừng phạt và cô lập Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục