Phát biểu trên kênh truyền hình CBS, ông Tillerson, Ngoại trưởng Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi đang đánh giá" tình hình, vấn đề này là "rất nghiêm trọng", gây tổn hại đến một số cá nhân và việc đóng cửa Đại sứ quán "đang được xem xét"
Ông Tillerson lưu ý rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã rút một số nhân viên về nước.
Đến nay đã có ít nhất 21 nhân viên ngoại giao Mỹ được xác nhận bị ảnh hưởng bởi vụ việc tại La Habana, trong khi nguyên nhân và thủ phạm vẫn chưa được xác định
Hôm 15/9, 5 nghị sĩ đảng Cộng hòa đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Ngoại trưởng Tillerson phải nhắc nhở Cuba về trách nhiệm bảo vệ các nhà ngoại giao trên lãnh thổ của mình trong vụ việc được giả định là “tấn công sóng âm” nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ.
Trước đó, Mỹ lặng lẽ trục xuất 2 nhà ngoại giao Cuba để trả đũa. Trong khi đó, Chính quyền Cuba khẳng định không tiến hành bất cứ hành động nào gây tổn thương tới các nhà ngoại giao nước ngoài, đồng thời cho biết đã hợp tác điều tra vụ việc, nhưng cả hai bên chưa đưa ra được kết luận cuối cùng.
1
2
3
4
5

Mỹ cân nhắc đóng cửa tạm thời Đại sứ quán tại Cuba sau khi các nhân viên bất ngờ mắc bệnh lạ

  • 18/09/2017 10:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana của Cuba sau khi xảy ra các vụ việc không giải thích được ảnh hưởng đến sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC