Mỹ bị cáo buộc phá hoại hoạt động kinh doanh của Huawei

  • 05/09/2019 10:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Huawei vừa cáo buộc chính quyền Mỹ sử dụng các công cụ nhằm can thiệp vào hoạt động kinh doanh của tập đoàn này với các đối tác, đồng thời đe dọa nhân viên của họ.

Huawei cho biết, Mỹ đã có nhiều biện pháp nhằm tấn công mạng thông tin nội bộ của tập đoàn này. Ngoài ra, hãng công nghệ Trung Quốc cũng cáo buộc Mỹ đã cố gắng đe dọa, ép buộc, dụ dỗ và kích động các nhân viên cũ và hiện tại của tập đoàn nhằm ép họ phải chống lại công ty của mình.

“Mỹ đang huy động hoặc câu kết với những công ty cạnh tranh với Huawei nhằm tạo cáo buộc chống lại chúng tôi. Họ đào sâu vào những vụ án đã được giải quyết, những vụ điều tra hình sự hoặc các cáo buộc nhằm vào Huawei liên quan tới ăn cắp công nghệ”, thông báo mới từ Huawei cho hay.

Tập đoàn Huawei tố Mỹ sử dụng nhiều công cụ để phá hoạt hoạt động kinh doanh

Tập đoàn Huawei tố Mỹ sử dụng nhiều công cụ để phá hoạt hoạt động kinh doanh

Giới chức Mỹ chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố mới của Huawei. Tuy nhiên, bản thân công ty này cũng không công bố bằng chứng nào cho cáo buộc của mình.

Sau khi cáo buộc Huawei do thám người sử dụng thiết bị, Mỹ đã thực hiện chiến dịch chống lại hãng công nghệ này như cấm kinh doanh ở thị trường Mỹ và kêu gọi đồng minh không sử dụng linh kiện của Huawei cho mạng 5G. Ngoài ra, Washington cũng hạn chế cho các công ty Mỹ bán sản phẩm công nghệ nhạy cảm cho Huawei.

Tuyên bố của Huawei được cho là nhằm để phản ứng với thông tin tờ The Wall Street Journal đăng tải cho rằng, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra Huawei về hành vi trộm cắp bằng sáng chế camera của điện thoại thông minh. Tập đoàn công nghệ Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục