Thông thường có 4 tàu khu trục mang tên lửa hành trình Tomahawk để thực hiện chiến dịch tại Syria. Chúng vừa có nhiệm vụ bảo vệ tàu sân bay, vừa có khả năng tấn công bằng những tên lửa hành trình dẫn đường chính xác.
Những tàu khu trục lớp Arleigh Burke này đều dài 154 m, rộng 20 m và có lượng giãn nước tối đa khoảng 8.886 tấn, được trang bị 4 động cơ tuabin khí GE LM2500-30, cho phép tàu di chuyển với tốc độ tối đa 56 km/h và tầm hoạt động khoảng 8.100 km. Thủy thủ đoàn trên tàu gồm 33 sĩ quan chỉ huy và 248 thủy thủ.
Ngoài tên lửa Tomahawk, tàu khu trục này còn có kho vũ khí khổng lồ bao gồm pháo hạm 127mm, các tên lửa phòng không chính xác, ngư lôi, và các hệ thống pháo tên lửa phòng không SeaRAM vô cùng mạnh mẽ.
Loại vũ khí khiến lực lượng tăng thiết giáp quân chính phủ Syria lo ngại nhất là tên lửa chống tăng TOW.
Mỹ đã cung cấp một số lượng lớn vũ khí này cho lực lượng quân đội tự do Syria (FSA). Những tên lửa này đã đẩy lui nhiều cuộc tấn công của quân chính phủ được trang bị cả tăng T-90A do Nga viện trợ.
Phạm vi tấn công tối đa của TOW khoảng 3.700m. TOW nặng 22,7 kg lắp đầu đạn nặng 6,2 kg đủ sức xuyên thủng xe tăng bọc giáp phản ứng nổ ERA.
Ngay khi Mỹ thông báo sẽ triển khai hệ thống pháo phóng loạt HIMARS tới Syria, Nga đã phản ứng dữ dội vì lo ngại rằng hệ thống này sẽ thay đổi cục diện chiến trường Syria.
HIMARS là hệ thống pháo phóng loạt đáng sợ nhất trong quân đội Mỹ, sức mạnh của loại vũ khí này được ví như bàn tay hỏa ngục trùm bão lửa lên mục tiêu.
Ngoài đạn rocket, nó còn có khả năng phóng tên lửa chiến thuật tầm ngắn MGM-140 với tầm bắn xa 300km, cùng một đầu đạn nặng tới 560kg
Stryker là loại xe bọc thép được Mỹ triển khai đến chiến trường Syria. Đáng chú ý triển khai đến Syria là biến thể nâng cấp mới nhất của dòng xe bọc thép có sức mạnh đáng sợ này, theo đó nó đã loại bỏ súng máy M2HB để thay vào đó pháo tự động 30mm.
Ngoài ra nó còn được lắp thêm súng phóng lựu phóng loạt MK-19, súng máy đồng trục 7,62mm.
Những xe bọc thép này có khả năng cơ động rất tốt trên chiến trường và bọc giáp tốt, nó có khả năng chở theo 7 binh sĩ được trang bị đầy đủ vũ khí.
Tuy Mỹ không tuyên bố rầm rộ về việc triển khai bộ binh tại Syria, nhưng những hình ảnh cho thấy Mỹ đã triển khai các đơn vị đặc nhiệm đến đây.
Nhiều chuyên gia cho rằng, Mỹ đã triển khai đặc nhiệm nổi tiếng Delta. Đây là lực lượng đặc nhiệm có khả năng tác chiến mạnh mẽ.
Ngoài kỹ năng chiến đấu vượt trội lực lượng này còn được trang bị những vũ khí hiện đại hàng đầu hiện nay. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, ngoài nhiệm vụ tấn công khủng bố IS, lực lượng này còn trực tiếp huấn luyện cho các binh sĩ đối lập Syria để chống lại quân chính phủ.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Mỹ bất ngờ triển khai vũ khí cực mạnh tới Syria, khiến Nga lo lắng (2)

  • 15/07/2017 07:44
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN -Nếu Nga triển khai hầu hết các hệ thống vũ khí hiện đại mới nhất của mình vừa nhằm mục đích thử nghiệm, phô diễn tính năng và duy trì chính quyền của tổng thống Assad, thì Mỹ lại triển khai những vũ khí đã được chứng minh tính hiệu quả các các cuộc xung đột trong quá khứ, và họ cũng muốn bảo trợ tối đa cho lực lượng đối lập Syria.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC