Mỹ bất ngờ rút hết máy bay chiến đấu tàng hình F-22 khỏi Trung Đông

  • 11/03/2019 11:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Mỹ đang rút toàn bộ phi đội máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor khỏi Trung Đông sau khi triển khai chúng đến khu vực 5 năm trước đây.
Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ

Máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Mỹ

Theo báo cáo của tạp chí National Interest, không quân Mỹ sẽ thay thế F-22 Raptors của họ bằng máy bay chiến đấu F-15 thế hệ cũ hơn.

“Không quân Mỹ không có nhiều lựa chọn ngoài việc rút các ‘Mãnh điểu’ tàng hình. Đội bay đang vật lộn để xây dựng lại lực lượng F-22 tinh gọn hơn sau khi căn cứ không quân Tyndall, từng là ngôi nhà của loại máy bay Raptor, bị phá hủy trong cơn bão Michael vào tháng 10-2018”, National Interest viết trên trang web của họ vào cuối tuần trước.

“Hiện tại không có F-22 nào được triển khai đến Bộ chỉ huy trung tâm Không quân Mỹ (AFCENT), nhưng không quân Mỹ đã điều F-15C tới Tây Nam Á”, AFCENT cho biết.

“Các máy bay của không quân Mỹ sẽ tuần tra thường xuyên để đáp ứng các yêu cầu hoạt động, duy trì ưu thế trên không và bảo vệ các lực lượng trên mặt đất”, AFCENT tiếp tục nói.

“Trong nhiều năm, vai trò ưu thế trên không đã được F-22 thể hiện, dòng máy bay lần đầu tiên được triển khai cho chiến đấu vào năm 2014 để hỗ trợ cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”, ông Brian Everstine viết trong tập chí Không quân.

Được biết, F-22 cũng từng tham gia thực hiện cuộc không kích chống lại quân đội Syria vào ngày 14-4-2018.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục