Mỹ bắt 100.000 người di cư trái phép tại biên giới trong tháng 2

  • 06/03/2021 21:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các nhân viên biên phòng Mỹ đã bắt giữ 100.000 người nhập cư trái phép tại biên giới với Mexico trong tháng 2, mức cao nhất hàng tháng kể từ đợt tăng đột biến hồi giữa tháng 2-2019.

Số liệu thống kê cho thấy quy mô của dòng người di cư tìm đường đến biên giới Mỹ ngày càng tăng khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đang rút lại một số chính sách hạn chế di cư ban hành từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tháng 2 vừa qua chứng kiến số người di cư lớn nhất đến biên giới Mỹ trong cùng kỳ các năm kể từ 2006. Gần 100.000 người di cư đã bị bắt giữ tại biên giới với Mexico trong tháng 2, tăng so với con số 78.000 người vào tháng 1.

Mỹ bắt 100.000 người di cư trái phép tại biên giới trong tháng 2 ảnh 1

Làn sóng di cư đến Mỹ tăng mạng khi ông Joe Biden lên nắm quyền

Ngày càng có nhiều trẻ em đến biên giới mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng, điều này khiến giới chức Mỹ đau đầu tìm cách giải quyết.

Theo Reuters, các nhân viên tuần tra biên giới Mỹ đã bắt được hơn 4.500 người di cư qua biên giới Mỹ - Mexico chỉ trong một ngày duy nhất 3-3.

Nhiều thành viên Đảng Cộng hòa đã chỉ trích Tổng thống Biden vì nới lỏng các chính sách nhập cư của người tiền nhiệm Donald Trump vì cho rằng, sự thay đổi này sẽ dẫn đến làn sóng người nhập cư bất hợp pháp tăng mạnh.

Vào hôm 5-3, hạ nghị sĩ Kevin McCarthy thuộc Đảng Cộng hòa đã đã gửi một lá thư tới ông Joe Biden, qua đó yêu cầu tổ chức một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này, đồng thời nhấn mạnh, ông quan ngại sâu sắc với cách tiếp cận của chính quyền đối với việc ứng phó dòng người di cư hiện nay.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục